Thông tin về hệ liên thông Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh

Hiện nay việc các bạn có xu hướng học liên thông Cao đẳng Dược đang là một động thái rất tốt khi mà nó đã không chỉ đã giúp chúng ta ở trong việc như là nâng cao ở trong chính giá trị bằng cấp cũng như kiến thức chuyên môn của các học viên mà còn nhanh chóng để có thể đáp ứng được ở trong những quy định chuẩn hóa thuộc vào những mức trình độ Cao đẳng đối với những cán bộ đã và đang làm việc tại các cơ sở Y tế.

Vì sao nên liên thông Cao đẳng Dược?

Rất nhiều những thí sinh đang và đã tốt nghiệp ở trong những trường trung cấp Y dược thì cũng đang đều muốn để tiếp tục theo bám đuổi những ngành nghề mà mình lựa chọn với việc đó chính là liên thông cao đẳng. Đây được cho là hình thức và lựa chọn sáng suốt nhất để có thể tạo ra được ở trong đó là một mức thu nhập khá cao ở trong việc cơ hội việc làm sau này.

Quan trọng hơn cả đó chính là việc Bộ Y tế vừa đưa ra những thông tư ban hành liên quan đến đó chính là liên tịch số 26 quy định ở trong việc sẽ dừng tuyển dụng các cán bộ y tế hiện đang có trình độ trung cấp. Bởi thế nên việc đặt ra những cán bộ y tế có trình độ trung cấp sẽ bắt buộc phải học và thi lên hệ cao đẳng thì mới có thể đáp ứng được những nhu cầu của xã hội hiện nay.

Hơn thế thì những quyết định của số 18/2017 cũng đã được thủ tướng đưa ra và phê duyệt khi mà ở trong đó chính là những yêu cầu dành cho thí sinh muốn học liên thông lên đại học thì sẽ phải bắt buộc thi ở trong các kì THPT quốc gia và qua đó thì cũng đồng nghĩa với điều đó là sẽ bắt buộc những thí sinh từ hệ trung cấp lên đại học sẽ buộc phải thi ở kì thi THPT quốc gia hoặc là sẽ phải liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và từ cao đẳng lên đại học.

Bởi vậy nên nhằm đáp ứng được ở trong những nhu cầu của các thí sinh đã tốt nghiệp bằng Trung cấp Y Dược nên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra những thông báo và lịch thi Liên thông cao đẳng dược TPHCM, cao đẳng y dược tphcm, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng y tế tphcm từ trong năm 2018.

Điều kiện để có thể đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược

Những điều kiện cho thí sinh có nguyện vọng học liên thông lên Cao đẳng Y dược TPHCM hệ liên thông tại trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ phải đủ những điều kiện sau đây.

 Đã tốt nghiệp Trung cấp ở trong nhóm ngành sức khỏe như đó là Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Nha khoa, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Y học cổ truyền…

Nếu trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp thuộc ngành sức khỏe nhưng không phải dược thì phải có giấy chuyển đổi ngành. Các thí sinh sẽ phải đăng ký học chứng chỉ chuyển đổi ngành tại trường và thời gian sẽ là 3 tháng.

Có đủ sức khỏe để tham gia học tập theo đúng như những quy định của Bộ.

 • Lịch thi Liên thông của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được công bố trên trang chủ của trường .
 • Hệ đào tạo: Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM
 • Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển
 • Vùng tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh tất cả các nơi trên cả nước
 • Môn thi sẽ bao gồm môn thi cơ sở, môn thi cơ sở ngành và môn thi chuyên ngành.
 • Điều kiện trúng tuyển thì các thí sinh phải có được 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Kết thúc chương trình đào tạo khóa học thì các học thí sinh đủ điều kiện sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và qua đó thì cũng sẽ đủ điều kiện để thi tuyển lên viên chức cũng như là tiếp tục học đại học dược theo đúng quy định của luật giáo dục nghề nghiệp đề ra.

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược TPHCM gồm những gì?

 • Thí sinh sẽ cần có những yêu cầu như sau:
 • Photo công chứng 02 bản bằng và bảng điểm Trung cấp
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT cấp 3
 • 01 Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược ( đối với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp khác ngành Dược)
 • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương
 • 01 Bản sao giấy khai sinh
 • 04 Ảnh 3×4
Bình Luận Facebook
Rate this post