Sự quan trọng của Dược sĩ đối với con người

Có rất nhiều các bệnh đang xuất hiện trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Thế nên ngành Dược vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Nếu như không có ngành Dược thì cuộc sống của chúng ta trở nên vô cùng tăm tối.

Dược sĩ có vai trò như thế nào trong cuộc sống hàng ngày

Từ trước đến nay, theo thói quen của con người nếu cảm thấy cơ thể mệt mỏi thì mọi người thường tìm đến Dược sĩ để mua thuốc trước tiên thay vì tìm đến Bác sỹ. Dược sĩ có tầm ảnh hưởng, vị trí rất quan trọng đối với cuộc sống cũng như trong hệ thống  của Bộ Y tế.

Gắn bó mật thiết trong đời sống hàng ngày của chúng ta đó chính là nghề Dược.Đặc biệt, do vị trí địa lý của nước ta nằm trong vùng có khí hậu gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường, nóng bức vào mùa hạ và lạnh rét vào mùa đông, dễ nảy sinh nhiều loại bệnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, lúc đó chúng ta lại tìm đến những Y Dược sĩ.

Dược sĩ có vai trò chẩn đoán, kê toa và hướng dẫn, tư vấn cho người bệnh về thông tin, cách sử dụng, liều lượng hay những tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng các loại thuốc.

Nghề nào cũng cần có cái “ tâm” và đạo đức nghề nghiệp, nhất là nghề có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Ngành Dược quan trọng trong cuộc sống

“Thầy thuốc chính là người quyết định tính mạng của bệnh nhân. Họ tin tưởng mình đến với mình thì phải hết sức cẩn trọng. Nghiên cứu tìm hiểu kỹ càng khi chữa bệnh phải cẩn thận, phải nhận rõ được bệnh chứng rồi mới lập phương, tuyệt đối không được sơ suất, xem thường”- Danh y Lê Hữu Trác từng nói. Dược sĩ cần phải kiên trì trau dồi, rèn luyện mỗi ngày để xứng đáng là “ Dược sĩ của nhân dân”.Cơ hội việc làm của ngành Dược như thế nào?

Những căn bệnh mới luôn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Thế nên con người sẽ luôn luôn không thể lường trước được những sự việc đó. Vì thế nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng lớn. Các phòng khám, cơ sở y tế, bệnh viện ngày càng nhiều. Điều đó hình thành góp phần vấn đề việc làm rất lớn cho sinh viên ngành Y Dược.

  • Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược bạn hoàn toàn có thể làm trong nhà thuốc các bệnh viện, các nhà thuốc tư nhân,…
  • Tham gia giảng dạy tại các trường đào tạo về Dược trên cả nước hoặc làm trình dược viên cho các công ty trong và ngoài nước.
  • Tham gia nghiên cứu, kiểm định, sản xuất thuốc trong các công ty
  • Dược sĩ tại các cơ sở y tế

Nên học ngành Dược ở đâu tại TPHCM?

Tất cả các trường học các trung tâm đào tạo đều phải có trách nhiệm trong việc đào tạo đội ngũ Dược sỹ không những có kinh nghiệm chuyên môn cao, ngoài ra phải có cái tâm. Bởi một khi người bệnh đã tìm đến Dược sỹ thì phải coi họ như người nhà, tận tâm với người bệnh để họ có niềm tin và tiếp tục điều trị bệnh một cách tốt hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với thâm niên gần 10 năm phát triển, luôn đi đầu trong công tác đào tạo những Dược sĩ có chuyên môn cao và yêu nghề. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ sở trong hệ thống y tế, nhà trường luôn tạo cơ hội trong việc giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Nên học Cao đẳng Y Dược để làm Dược sĩ

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 | 0931 56 9898

Bình Luận Facebook
5 (100%) 2 votes