Sinh viên y dược cần làm gì để có kinh nghiệm

Kinh nghiệm làm việc rất cần thiết đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là đối với sinh viên ngành y dược thì vấn đề này càng quan trọng hơn. Với kinh nghiệm có được ngay từ khi còn đi học các bạn có cơ hội xin được việc làm tốt hơn.

Sự cần thiết của kinh nghiệm làm việc

Hiện nay, đất nước chúng ta có rất nhiều trường cao đẳng, đại học tuyển sinh và đào tạo ra biết bao sinh viên có năng lực. Chính vì thế mà sự cạnh tranh về năng lực của thí sinh trở nên khốc liệt hơn. Các bạn muốn có được việc làm và có nhiều phần thắng hơn khi tham gia tuyển dụng thì phải trang bị cho mình thêm kinh nghiệm, đây được xem như là điểm cộng cho mỗi ứng cử viên.

Một thực trạng hiển nhiên mà bất cứ ai cũng thấy đó là các đơn vị tuyển dụng khi lựa chọn nhân viên cho mình đều ưu tiên những người đã có kinh nghiệm. Khi tuyển chọn được đội ngũ lao động như vậy thì đơn vị tuyển dụng không mất quá nhiều thời gian đào tạo, có thể khai thác triệt để được chất xám của nhân viên, tăng cường hiệu quả công việc kể cả chất lượng và số lượng.

Những sinh viên có kinh nghiệm làm việc ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường đều có năng lực làm việc tốt hơn, tự tin hơn trong mọi tình huống. Có khả năng ứng biến linh hoạt, có các kỹ năng mềm để sử dụng trong từng mối quan hệ, công việc. Đối với những sinh viên  trường y dược thì điều này thực sự cần thiết bởi nó quyết định đến cơ hội việc làm cũng như hiệu quả công việc.

Làm sao để sinh viên ngành y dược có kinh nghiệm

Sinh viên và kinh nghiệm làm việc

Sinh viên Cao đẳng y dược TPHCM, Cao đẳng y dược Hà Nội,…cần phải tích cực hoạt động để rèn luyện cho mình có những kỹ năng làm việc thực tế cũng như kỹ năng mềm ứng dụng trong cuộc sống và công việc.

Sinh viên ngành y dược có thể đi làm thêm ở các phòng khám để tăng cường kinh nghiệm làm việc. Mặc dù chưa có bằng cấp nhưng vẫn dễ dàng xin vào làm thêm ở những phòng khám, bệnh viện tư nhân, nhà nước. Sự phát triển phòng khám tư nhân giúp bạn có nhiều cơ hội xin được việc làm hơn.

Thực hành nhiều hơn là các để các bạn sinh viên y dược tìm kiếm kinh nghiệm cho mình. Các bạn có thể thực hành ngay tại nhà trường bằng cách tham gia đầy đủ các buổi học. Trường y dược nào cũng chú trọng đến thời gian thực hành tại trường, tại bệnh viện cho sinh viên. Qua những buổi thực hành đó bạn sẽ được học hỏi nhiều điều mà lý thuyết trong sách vở không dạy bạn.

Trong quá trình thực hành ở trường lớp, sinh viên cần chú ý đến các kỹ năng sử dụng mô hình hoặc người bệnh giả định. Học cách làm việc nhóm, giao tiếp với người hướng dẫn, thầy cô, bạn bè để phát triển kỹ năng mềm và học hỏi nhiều hơn từ bạn bè.

Trau dồi kinh nghiệm từ việc làm cộng tác viên cho các báo, tạp chí về sức khỏe, y dược. Với việc làm cộng tác viên như vậy bạn sẽ tự trau dồi, bổ sung được các kiến thức chuyên ngành. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao năng lực, kỹ năng của bạn.

Như vậy, đã là một sinh viên ngành y dược tất cả chúng ta nên chuẩn bị cho mình nền tảng kiến thức vững vàng. Tích cực rèn luyện để có được những kỹ năng. Kinh nghiệm làm việc thực tế mọi lúc, mọi nơi. Chỉ có như vậy khi ra trường chúng ta mới có thể tìm được công việc tốt, có thể kiếm thêm thu nhập và phát triển bản thân mình.

Bình Luận Facebook
5 (100%) 1 vote