Sẽ đưa kiến thức bên ngoài vào đề thi THPT Quốc gia

Kiến thức dự thi THPT Quốc gia luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với các sĩ tử. Theo thông báo từ Bộ giáo dục và đào tạo thì ngoài kiến thức trong chương trình thì sẽ có những ngữ liệu bên ngoài được đưa vào bài thi.

Sẽ đưa kiến thức bên ngoài vào kỳ thi THPT 2018

Những quy định cần nắm trong kỳ thi THPT Quốc gia

Theo Phó phòng Quản lý thi – tuyển sinh và công nhận văn bằng, Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) ông Nam Nhật Minh thông báo: năm nay có một số điểm cần lưu ý mà thí sinh phaỉ nắm rõ:

Thứ nhất về thời gian dự thi. Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 24 – 27.6, sẽ có điều chỉnh về khoảng thời gian chuẩn bị giữa 2 môn trong bài thi tổ hợp là 10 phút. Thí sinh cần nắm rõ thời gian để tránh điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Thứ hai, về chọn môn thi để xét tốt nghiệp. Đối với thí sinh đang học lớp 12 phải chọn 3 bài thi bắt buộc (toán, văn, ngoại ngữ) và một bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên. Thí sinh cũng có thể chọn thi cả 2 tổ hợp môn thi, khi lựa chọn như thế thì tổ hợp bài thi cao nhất sẽ được chọn để tính xét điểm tốt nghiệp. Nhưng các bạn cần phải cân nhắc kỹ một khi đã chọn thì bắt buộc phải dự thi còn nếu bỏ thi một trong hai bài thi tự chọn bạn sẽ bị đánh trượt tốt nghiệp.

Thứ ba, gian đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 1 đến ngày 20 tháng 4. Đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường công an và quân đội thì có sự khác biệt hơn. Các bạn cần đặc biệt lưu ý ngoài nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển quốc gia thì còn bắt buộc các bạn phải hồ sơ sơ tuyển.

Thứ tư, đối với những thí sinh trượt tốt nghiệp trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 cần lưu ý điểm bảo lưu. Năm nay điểm bảo lưu dự kiến sẽ tính đến các bài thi môn thành phần của bài thi tổ hợp nhưng chỉ bảo lưu với những bài không có điểm liệt (phải lớn hơn 1 điểm) trong năm 2017.

Ở trên là những điểm cơ bản các bạn cần chú trong kỳ thi THPT sắp tới. Ngoài những quy chế thi cần nắm thì các sĩ tử năm nay cũng cần phải nắm được khối lượng kiến thức sẽ được đưa vào bài dư thi năm nay.

Sẽ đưa ngữ liệu bên ngoài vào kỳ thi THPT Quốc gia

Sẽ đưa kiến thức bên ngoài vào kỳ thi THPT Quốc gia

Mục tiêu của kỳ thi THPT Quốc gia là đánh giá toàn diện kiến thức của học sinh, cụ thể là bậc phổ thông. Mà phổ thông là bao gồm cả kiến thức của lớp 10, 11, 12. Chính vì thế, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2018 sẽ đưa những kiến thức của chương trình lớp 11 vào trong đề thi cho các thí sinh. Kể từ năm sau trở đi sẽ có cả kiến thức của lớp 10. Ngoài ra, đề thi năm nay không chỉ có những kiến thức nằm trong chương trình THPT mà còn có những ngữ liệu bên ngoài chương trình được đưa vào đề thi.

Việc đưa ngữ liệu bên ngoài vào sẽ là một bài toán khó đối với những thí sinh muốn đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới. Điều ấy đòi hỏi, ngoài một kế hoạch ôn tập kiến thức trong khung chương trình một cách hợp lý, khoa học thì các sĩ tử cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức khoa học, xã hội, đời sống bên ngoài thì mới có thể đạt điểm cao để đủ điều kiện xét tuyển vào những trường Top như Y dược, Bách Khoa, Quân sự,…

Trong kỳ thi THPT quốc gia này ngoài việc ôn luyện để vượt “vũ môn” thành công thì các thí sinh cũng cần xác định rõ lực học của mình để có thể chọn trường, chọn ngành nghề cho phù h hợp. Ngoài những trường xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia thì vẫn có những trường xét tuyển đầu vào bằng học bạ THPT. Nếu bạn không đủ tự tin thi xét tuyển gộp cả tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học trong cùng một kỳ thi sắp tới thì bạn có thể đăng ký thi xét tuyển tốt nghiệp THPT rồi sau đó xét tuyển học bạ vào các trường Cao đẳng. Một trong những trường Y dược xét tuyển học bạ dành cho các bạn là trường Cao đẳng y dược Sài Gòn. Khi học tại nhà trường, bạn có thể lựa chọn theo học những ngành thuộc khối ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu,… Cao đẳng y dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo uy tín hàng đầu trong việc cung ứng nguồn nhân lực cho các cơ sở y tế nên khi theo học tại trường bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình đầy đủ kiến thức cũng như phẩm chất để có thể làm việc ở bất kỳ một cơ sở y tế nào.