Phủ nhận tin đồn: 5 điểm một môn mới tốt nghiệp THPT

Những ngày vừa qua lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội về thông tin: mỗi môn thi phải đạt tối thiểu 5 điểm mới đủ điều kiện tốt nghiệp THPT đã gây không ít hoang mang cho các sĩ tử.

thông tin tuyển sinh THPT 2018

Thông tin tuyển sinh THPT 2018

Đại diện bộ giáo dục phủ nhận tin đồn

Vào những ngày gần đây, thông tin phải đạt tối thiểu 5 điểm trên 1 môn mới đủ điều kiện tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia được lan truyền với tốc độ chóng mặt ở trên mạng xã hội. Điều này đã gây ra không ít hoang mang đối với các sĩ tử. Trước tình hình đó, vào ngày 11/03 – ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018, để loại bỏ tin đồn thất thiệt, tránh gây tâm lý hoang mang cho các em học sinh, đại diện Bộ giáo dục và đào tạo Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ GD&ĐT – Bộ GD&ĐT đã chính thức xác minh thông tin được lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua: từ năm 2018 thí sinh phải được 5 điểm/1 môn trở lên mới đủ điều kiện xét đỗ tốt nghiệp THPT chỉ là tin đồn thất thiệt, không chính xác. Đồng thời, trong ngày hội tư vấn, tuyển sinh này, Bà cũng động viên thí sinh yên tâm ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Theo đó, Tiến sĩ Kim Phụng cho biết thêm: “Công thức tính điểm xét tốt nghiệp trong quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT năm 2018 không có thay đổi so với năm 2017. Trong đó, về điều kiện xét công nhận tốt nghiệp hoàn toàn không có chuyện yêu cầu mỗi môn thành phần của thí sinh phải đạt mức tối thiểu 5 điểm. Cũng giống như năm 2017, mức điểm xét tốt nghiệp 5.0 được tính là điểm trung bình các môn thi THPT quốc gia (đăng ký để xét tốt nghiệp) cộng với điểm trung bình các môn học lớp 12 chia cho 2 và cộng với điểm ưu tiên như năm 2017”.

Qua sự xác định của đại diện bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh có thể hoàn toàn an tâm để ôn tập tốt cho kỳ thi sắp tới.

Bên cạnh đó, trong ngày hội các sĩ tử cùng được tìm hiểu thêm thông tin xét tuyển đầu vào của các trường Cao đẳng, đại học. Ngoài hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia thì các sĩ tử cũng có thể lựa chọn phương thức xét tuyển đầu vào bằng cách xét học bạ THPT. Nhiều bạn yêu thích ngành Y dược cũng có thể nộp học bạ để xét tuyển tại các trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, trường cao đẳng Y dược Hà Nội, trường Cao đẳng Y dược Yersin,… các chuyên ngành Cao đẳng Dược, cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, Hộ sinh, vật lý trị liệu,…

Những lưu ý dành cho các thí sinh trước thềm kỳ thi THPT quốc gia

Tư vấn tuyển sinh THPT 2018

Để có một kỳ thi THPT quốc gia đạt kết quả tốt nhất thì điều quan trọng nhất đối với các sĩ tử đó chính là phải là giữ cho tinh thần thoải xuyên suốt quá trình ôn thi. Không nên đạt cho mình quá nhiều áp lực, không nên để mình pahir phân tâm, lo lắng, hoang mang bởi những tin đồn thất thiệt. Yếu tố tâm lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả ôn luyện của bạn. Nếu tâm lý không cộng với sức khỏe không tốt thì dù bạn có học tập đến như thế nào cũng không thể mang lại hiệu quả cao. Ngoài chiến lược học tập, ngoài giữ vững tâm lý thì bạn còn cần có cách học tập và giữ gìn sức khỏe khoa học. Trong quá trình ôn thi bạn cần lưu ý: Không ép bản thân thân ngồi học liên tục 3 đến 4 tiếng liên tục dẫn đến sự quá tải. Sau 45 phút đến 1 giờ học bạn cần nghỉ giải lao, thư giãn, giải trí một chút rồi mới học tiếp. Ngủ đủ giấc nhất là về đêm. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Cung cấp đủ chất để có thể có đủ sức khỏe học tập và để cơ thể phát triển khỏe mạnh trong độ tuổi đang dậy thì của mình. Và sau cùng, cần tìm hiểu để có cho mình những lựa chọn ngành nghề, trường học phù hợp với năng lực của bản thân để tránh tình trạng thất vọng khi kết quả không như sự kỳ vọng. Chúc các bạn thành công!