Nữ sinh THPT nhận học bổng 6 tỷ đồng của đại học Mỹ

Nữ sinh THPT nhận được học bổng 6 tỷ đồng của đại học Mỹ là nữ sinh Nguyễn Thị Minh Phương học sinh lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Minh Phương nữ sinh giành học bổng Mỹ

Khám phá chân dung cô nàng nữ sinh chinh phục học bổng Mỹ

Nữ sinh THPT nhận được học bổng 6 tỷ của Mỹ là cô nàng lớp trưởng lớp 12 Anh 1 trường THPT Amsterdam.  Đang học chuyên Anh, nhưng Nguyễn Thị Minh Phương dự định theo học ngành Vật lý tại Đại học Pomona (Mỹ).

Khi nhận xét về Phương, Hồ Thu Anh – bạn học cùng lớp với cô nàng cho biết: “Ai trong lớp cũng phải công nhận Phương học rất giỏi. Điểm tổng kết từng môn và trung bình học tập của bạn ấy luôn gần tuyệt đối, khoảng 9,8 và đứng đầu lớp. Nhưng điều em ấn tượng và ngưỡng mộ nhất ở Phương là hoạt động ngoại khóa. Bạn ấy là trưởng ban tổ chức của rất nhiều các sự kiện và cái nào cũng làm tốt, hết mình. Phương là lớp trưởng tốt bụng, được bạn bè quý mến”.

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, cô nàng nữ sinh này đã bộc lộ rất nhiều tài lẻ và giỏi toàn diện của mình. Phương tham dự rất nhiều hoạt động ngoại khóa của nhà trường với tư cách Ban tổ chức như: Hội chợ hướng nghiệp Bão năm 2017, Ams Got Talent của trường,… Ngoài ra, tuy còn nhỏ tuổi nhưng Phương còn có ý thức rất nhân văn và trưởng thành khi cùng bạn sáng lập dự án White and Blue với mong muốn nâng cao nhận thức về việc phân biệt đối xử nghề nghiệp khi thấy có nhiều câu chuyện con cái xấu hổ vì cha mẹ làm nghề lao động chân tay. Dự án này đã đạt giải quán quân cuộc thi Kiến tạo ảnh hưởng (Dash For Impact) năm 2015 dành cho học sinh THPT toàn thành phố Hà Nội.  Khi nhận xét về cô học trò nhỏ của mình cô Lê Thu Thủy – chủ nhiệm lớp 12 Anh 1 không giấu được niềm tự hào: “giỏi toàn diện trong học tập và hoạt động ngoại khoá”. Phương từng đạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia, giải nhất thành phố môn tiếng Anh.

Với thành tích học tập và ngoại khóa xuất sắc, Phương hoàn toàn xứng đáng khi được học bổng 6 tỷ đồng của trường Pomona College. Hiện nữ sinh đang cố gẳng hoàn thành tốt nhất kỳ thi THPT quốc gia để đến tháng 8 tới sang Mỹ để trở thành sinh viên trường đại học danh tiếng.

Nữ sinh chuyên Anh nhưng lại chinh phục học bổng Vật lý

Minh Phương nữ sinh trường Ams giành học bổng Mỹ

Giải đáp thắc mắc tại sao học chuyên ban xã hội nhưng lại chọn học Vật lý thì cô nàng trả lời:  “Em đam mê Vật lý vì có nhiều ứng dụng trong đời sống, giúp tư duy logic, giải quyết được nhiều vấn đề của thực tiễn. Tại nền giáo dục tiến tiến của Mỹ, em muốn được trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ ở ngành học này”. Khi lựa chọn chuyên ngành Vật lý, Phương cũng xác định sẽ vất vả và áp lực khi học Vật lý ở đại học Mỹ. Nên ngay bây giờ, cô nàng đã chuẩn bị tốt nhất những kiến thức nền tảng cho khóa học sắp tới tại trường đại học danh tiếng.

Khi chia sẻ bí quyết học tập của mình, Phương cho biết: “Em chủ yếu tự ôn tập, không đặt nặng áp lực điểm số nhưng cố gắng hết sức để bản thân không nuối tiếc”. Phương thức học tập của Minh Phương rất đáng để các bạn học tập và noi theo. Nhưng nếu chẳng may, bạn không có điều kiện học tập như Minh Phương thì bạn có thể chọn cho mình một ngôi trường vừa tầm tại Việt Nam. Vừa có thể theo đuổi đam mê vừa có thể giảm bớt chi phí cũng như thời gian học tập. Một trong những ngôi trường bạn có thể hướng đến là trường Cao đẳng y dược Sài Gòn. So với mặt bằng chung tại Việt Nam, thì đây được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu cho lĩnh vực Y tế nước nhà. Khi học tập tại đây, bạn có thể lựa chọn chuyên ngành Cao đẳng Dược, cao đẳng Vật lý trị liệu, cao đẳng Xét nghiệm,… cùng cách ngành thuộc khối ngành Y dược khác.

Môi trường học tập tại Đại học Pomona

Nữ sinh Minh Phương chạm tay tới ngôi trường đẳng cấp thế giới

Trường học mà nữ sinh THPT Minh Phương đạt được là trường Đại học Pomona – top 6 trường Liberal Art College. Đây là ngôi trường hơn 130 tuổi ở tiểu bang California, cùng với Stanford University, California Institute of Technology… được đánh giá là đại học tư thục phi lợi nhuận nổi tiếng thế giới.Ở trường đại học Pomona, cứ 8 người học sẽ có một giảng viên (theo US news). Như thế sinh viên theo học sẽ được hỗ trợ, giảng dạy một cách tốt nhất, chu đáo nhất. Đây chính là môi trường giáo dục mà Phương đã mơ ước từ lâu. Khi chia sẻ về môi trường học tập tại Pomona, Phương chia sẻ: “Giáo dục phải gần gũi như thế mới phát triển được tối đa khả năng của sinh viên. Em thấy hạnh phúc khi được học tại trường mơ ước, lại có không gian tuyệt vời khi gần biển, núi, thời tiết nắng quanh năm”.

Pomona College có thể nói là một lựa chọn khá mạo hiểm của Phương bởi đại học này xưa nay ít nhận sinh viên Việt Nam. Hơn nữa, học kỹ thuật đối với con gái không phải là một việc dễ dàng. Tính đến thời điểm hiện tại thì mới chỉ có 2 người Việt học tập tại ngôi trường đào tạo đa ngành và đáng mơ ước này.