Thông tin tuyển sinh Tin tức

Nhìn lại những nhóm ngành được nhiều thí sinh lựa chọn nhất trong mùa tuyển sinh 2017

Khi mùa tuyển sinh năm 2018 đang đến rất gần, mà các em thí sinh vẫn còn đang hoang mang chưa biết nên chọn ngành học nào cho phù hợp. Thì ngay sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu cho các em những nhóm ngành được nhiều thí sinh lựa chọn nhất trong mùa tuyển sinh 2017 để các em tham khảo cho việc chọn ngành học trong mùa tuyển sinh năm nay.

Kinh Doanh đang là ngành học được nhiều thí sinh quan tâm.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017, cả nước có hơn 600.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Các ngành học được đăng ký hết sức đa dạng, theo mặt bằng chung thì khối ngành Kinh Doanh có số lượng thí sinh đăng kí cao nhất và tăng 12,6% so với năm 2016, khối ngành Ngôn ngữ – Văn hóa tăng 6,7% và xếp thứ ba là nhóm ngành đào tạo giáo viên với tỉ lệ là 6,2%.

Tiếp theo đó lần lượt là các nhóm ngành Luât, Y Dược, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật… chiếm tỷ lệ đăng ký cao từ 23.000 – 34.000.

Dựa vào số liệu thống kê theo từng ngành cụ thể thì ngành Quản trị Kinh Doanh là ngành được nhiều thí sinh lựa chọn nhất với khoảng 36000 thí sinh đăng ký xét tuyển. Đứng ngay sau đó là ngành Y đa khoa với hơn 31.000 người đăng ký chiếm đến 98% tổng số thí sinh đăng ký vào nhóm ngành Y. Ngành Luật xếp thứ ba với khoảng 26.000 người đăng ký, ngành Ngôn ngữ Anh đứng ở vị trí thứ 4 với khoảng 24.000 người đăng ký.

Ngành CNTT là ngành được lựa chọn nhiều nhất trong nhóm ngành CNTT với hơn 22.000 thí sinh đăng ký chiếm 83%. Đáng chú ý trong nhóm ngành Giáo Viên đó là ngành giáo viên mầm non chiếm tỉ lệ 33%.

Nhóm ngành được đăng kí nhiều nhất là Quản Trị Kinh Doanh, tiếp đến là Y Đa Khoa, Luật…

Từ các số liệu thống kê trên đây ta có thể nhận thấy được rằng, hiện nay các em thí sinh lựa chọn ngành học cho bản thân chủ yếu căn cứ vào nhu cầu thực tiễn của xã hội cũng như khả năng tìm được việc làm phù hợp với ngành đó sau khi tốt nghiệp. Nếu như trước đây các thí sinh thi vào ngành sư phạm sẽ đăng ký nhiều ở ngành sư phạm trung học thì hiện nay đã chuyển sang đăng ký sư phạm tiểu học và sư phạm mầm non do nhu cầu của ngành này ngày một tăng cao.

Trong mùa tuyển sinh năm 2018 với những thay đổi trong phương án thi nhằm phân loại được một cách tốt nhất chất lượng cũng như năng lực thực sự của các em thí sinh, mong rằng phổ điểm vào các khối ngành của các trường Đại Học, Cao Đẳng trên cả nước sẽ không còn quá cao như các năm trước nữa. Các thí sinh có thể tham khảo tỷ lệ đăng ký các ngành của năm 2017 để đưa ra cho mình một sự lựa chọn phù hợp nhất trong mùa tuyển sinh năm 2018.

Chúc các em ôn tập thật tốt, đạt kết quả cao và chọn được ngành học phù hợp với sở trường của bản thân.

Nguồn: Tổng Hợp.