• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Nhà tuyển dụng mong muốn gì ở sinh viên ngành công nghệ thông tin?

Nhà tuyển dụng mong muốn gì ở sinh viên ngành công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin trong những năm gần đây đang có những bước tiến vô cùng mạnh mẽ, đóng góp phần quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế quốc dân. Lĩnh vực này ngày càng cần một nguồn nhân lực rất lớn và có trình độ. Đây cũng vừa là nhu cầu và yêu cầu mà nhà tuyển dụng hiện nay đặt ra với sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin.

Thông thạo và hiểu biết về máy tính

Công nghệ thông tin là ngành học luôn luôn gắn liền với máy tính, với các thiết bị điện tử. Chính vì thế mà sự thông thạo về các thiết bị này là điều tối thiểu. Chúng ta không thể học tập hay làm việc nếu như không đáp ứng đủ yêu cầu nói trên.

Là sinh viên ngành công nghệ thông tin, bất cứ ai cũng đều phải có cho mình một vốn kiến thức và kỹ năng thành thạo về máy tính. Nhà tuyển dụng cần ở bạn không chỉ là những kiến thức cơ bản mà còn là những khả năng về thiết kế thuật toán, lập trình, cái thiện và nâng cao hệ thống.

Và cũng không dừng lại ở lý thuyết xuông, bạn phải biết và thực hành thành thạo các kỹ năng khi sử dụng máy tính, đồng thời hiểu rõ nó từ những chi tiết nhỏ nhất ngay cả trong các trường hợp xảy ra lỗi bất thường, bạn đều có thẻ giải quyết dễ dàng.

Khả năng làm việc cá nhân và nhóm

Một trong những yếu tố mà các nhà tuyển dụng không chỉ ngành công nghệ thông tin mà bất kỳ ngành nào đều rất mong muốn với sinh viên tốt nghiệp đó là khả năng làm việc cá nhân và làm việc nhóm. Với ngành công nghệ thông tin, đòi hỏi cao trong công việc, bạn cần độc lập làm việc để tạo cho mình những vị trí riêng khẳng định mình.

Bên cạnh đó, làm việc nhóm cũng là kỹ năng mềm cần thiết, trong những tình huống yêu cầu phức tạp hay những dự án của công ty, bạn phải tham gia làm việc nhóm tích cực, vẫn vừa thể hiện mình nhưng phải hướng tới sự hiệu quả và đặt lợi ích nhóm lên đầu.

Sáng tạo và học hỏi không ngừng

Công nghệ thông tin

Đây là ngành nghề luôn đổi mới và cập nhật những xu hướng hàng đầu của thế giới, vì thế nhà tuyển dụng cần ở sinh viên tốt nghiệp khả năng sáng tạo và tích cực học hỏi kiến thức và kỹ năng nghề sau khi được đào tạo trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp.

Khi bạn tự ý thức được sự cố gắng để trau dồi bản thân và sáng tạo hàng ngày, bạn sẽ thấy được những kết quả là sản phẩm thu đực xứng đáng với những gì bạn đã bỏ công sức. Những sán phẩm công nghệ lại càng cần sự sáng tạo và thay đổi để phù hợp với xu thế của thời đại và phục vụ nhu cầu của đời sống con người.

Ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu

Khả năng ngoại ngữ ở mức cơ bản chính là một trong những mong muốn mà nhà tuyển dụng cần ở các bạn sinh viên. Không chỉ đối với công nghệ thông tin mà các trường khác như cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng du lịch, Đại học Sư phạm,….cũng sẽ dần lấy tiếng Anh làm tiêu chuẩn đào tạo nâng cao vì nó cần thiết cho công việc sau này. Ngành công nghệ thông tin ngày nay phát triển hội nhập quốc tế, vì thế ngoại ngữ là yếu tố mà nhân viên tương lai ngành này cần trau dồi ngay khi còn trên giảng đường đại học.

Khi đến với nhà tuyển dụng, bạn cũng sẽ cần phải thể hiện khả năng ngoại ngữ của bạn qua những câu hỏi về tiếng anh, thành công hay không cũng chính là điểm cộng sau bài kiểm tra này. Các lớp học về ngoại ngữ tuyển sinh hàng năm đều đặn nên chúng ta có thể đăng ký theo học bất cứ lúc nào để có được vốn ngoại ngữ cần thiết.

Dù bạn có là sinh viên ngành công nghệ thông tin hay không thì mong rằng qua những thông tin từ bài viết này đã giúp bạn phần nào hiểu được những mong muốn của nhà tuyển dụng hiện nay để từ đó chuẩn bị cho mình một hồ sơ thật đẹp cùng những kỹ năng cần thiết để tự tin trong những lần phỏng vấn trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Bình Luận Facebook
Rate this post