Muốn ôn thi tốt trong mùa tuyển sinh đại học 2018 thì thí sinh cần thuốc gì

Nhiều bậc phụ huynh đang lo lắng việc con em họ sắp bước vào kì thi đại học, đây cũng là khoảng thời gian thực sự cần rất nhiều những sự nỗ lực. Bởi thế nên câu hỏi cần uống thêm thuốc gì để bổ sung và nhằm tăng được khả năng ghi nhớ cũng như giảm bớt căng thẳng.

Thực sự thì không có loại thuốc nào như các bậc cha mẹ mong muốn cả. Bởi trí nhớ của người sẽ phụ thuộc vào quá nhiều những yếu tố và quan trọng hơn nhất đó chính là tập trung chú ý cùng với khả năng ghi nhớ, giấc ngủ và thể trạng chung của cơ thể.

Thí sinh ôn thi THPT Quốc gia 2018

Một người có khả năng chú ý kém thì dẫn rới việc rất khó ghi nhớ và kèm theo đó là khả năng ghi nhớ cũng kém. Bạn thiếu ngủ cũng khiến cho việc ghi nhớ và khả năng chú ý sẽ bị ảnh hưởng một cách trầm trọng. Hơn nữa nếu như thể trạng chung kém thì thí sinh sẽ không học được nhiều.

Sau đây là một trong những thuốc có thể hỗ trợ khi cần thiết ở trong một số trường hợp và qua đó thì đã sử dụng dưới sự kê đơn của bác sĩ. Những thuốc như Sulbutiamin là một trong những thuốc giúp cho việc kích thích thần kinh nhẹ. Đây cũng chính là thuốc có tác dụng kích thích thần kinh nhẹ và giúp tập trung cho sự chú ý và ghi nhớ một cách dễ dàng hơn. Piracetam còn là một loại thuốc có tác dụng hưng phấn nhẹ thần kinh trung ương và giúp tăng tạo ATP ở não. Gilko biloba nhằm có tác dụng giãn mạch máu não và tăng sử dụng oxy hiệu quả hơn ở tế bào não. Qua đó sẽ giúp cho quá trình tư duy, chú ý và trí nhớ có thể thuận lợi hơn. Đây đều là những loại thuốc không có tác dụng tức thời nên bởi thế cần được sử dụng kéo dài diễn ra vào hàng tháng.

Hiện nay thì điều quan trọng hơn cả đó chính là việc thí sinh sẽ phải bố trí được ở trong thời gian học và kèm theo là thư giãn, nghỉ ngơi và ngủ một cách hợp lý. Khi nghỉ giải lao ngắn thì việc thí sinh nên đi lại và vận động nhẹ nhàng nhằm giúp có thể hít thở không khí trong lành. Các bạn thí sinh nên ngủ từ 8 đến 9 giờ mỗi ngày. Kèm theo đó thì một giấc ngủ sau sẽ giúp cho việc cải thiện được tình hình học tập. Các bạn thí sinh nên có giấc ngủ trưa được kéo dài từ 30 phút đến 1 giờ. Việc học tập quá khuya thì cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng học tập diễn ra vào hôm sau.

Hơn nữa nước chè và cà phê loãng uống buổi sáng thì cũng có tác dụng để làm thí sinh thấy được ở trong việc nhằm tỉnh táo hơn. Nếu uống vào chiều tối thì có thể gây ra bệnh mất ngủ.