Mẹo giữ làn da luôn tươi sáng trong mùa hè

Với thời tiết mùa hè nóng ẩm khiến làn da của bạn trở nên bóng dầu. Tham khảo bài viết dưới đây để có thể khắc phục làn da của bạn.

Theo các giảng viên Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết: “Trong mùa hè, các bạn gái thường phải đối mặt với tình trạng da bóng dầu, nổi mụn. Nguyên nhân để dẫn đến tình trạng này rất nhiều thế nhưng nguyên nhân chủ yếu đó là do môi trường nóng ẩm, khiến da luôn bóng nhờn, đổ dầu. Khi đó lỗ chân lông bị bít tắc gây hiện tượng nổi mụn trên da. Để làn da luôn đẹp, bạn hãy thực hiện những bước chăm sóc dưới đây:

Các bước chăm sóc da trong mùa hè

Bước 1: Hạn chế sự tác động của tia cực tím lên da

Đây là bước quan trọng nhất nếu bạn muốn có một làn da đẹp trong mùa hè, các Bác sĩ chuyên khoa da liễu khuyên tất cả mọi người kể cả nam giới hay trẻ nhỏ cũng cần sử dụng kem chống nắng để hạn chế những tác động không muốn của tia cực tím đối với làn da và sức khỏe.

Chăm sóc đúng cách sẽ giúp làn da bạn luôn đẹp ngay cả trong mùa hè

Bước 2: Chọn sữa rửa mặt và sữa tắm phù hợp với làn da

Thời tiết mùa hè, nhiệt độ cao và nóng ẩm khiến da bạn tiết nhiều dầu hơn và tất nhiên là nhờn hơn rất nhiều so với những mùa khác trong năm, đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hình thành và phát triển, vì vậy việc lựa chọn và sử dụng xà bông, sữa tắm sữa rửa mặt rất quan trọng. Các giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khuyến cáo chị em vào mùa hè nên lựa chọn những loại sữa rửa mặt hoặc sữa tắm có chứa thành phần axit salicylic để giúp kiểm soát lượng dầu trên da và hạn chế tình trạng nổi mụn.

Bước 3: Hạn chế sử dụng mỹ phẩm trang điểm trong mùa hè

Bạn không nên trang điểm vào mùa hè, nếu bắt buộc phải trang điểm thì bạn nên lựa chọn những  loại mỹ phẩm trang điểm chứa ít dầu, tốt nhất là không chứa dầu. Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những loại mỹ phẩm có chỉ số SPF cao giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV.

Bước 4: Tẩy da chết và dưỡng da đều đặn

Bạn nên tiến hành tẩy da chết đều đặn một tuần một lần, việc này sẽ giúp bạn lấy đi những tế bào chết già cỗi, cũng như làm sạch sâu bên trong lỗ chân lông. Sau khi tẩy da chết xong bạn tiến hành đắp mặt nạ, khi đó các dưỡng chất sẽ hấp thụ được đến làn da nhanh nhất.

Bước 5: Các biện pháp phòng ngừa việc bổi mụn trong mùa hè

Kẻ thù lớn nhất của làn da và của các chị em phụ nữ chính là mụn trứng cá, nếu làn da của bạn những nốt mụn xấu xí thì hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi sau đây:

Sử dụng kem chống nắng giúp chị em bảo vệ làn da hiệu quả nhất

Không sờ tay lên mặt và nặn mụn: đây là điều đầu tiên mà chúng tôi muốn lưu ý đến bạn, các sinh viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng cho biết: “Động tác nặn mụn hay sờ tay lên vùng bị mụn chính giúp cho vi khuẩn xâm nhập vào nốt mụn dễ dàng hơn, chúng sẽ khiến làm nốt mụn của bạn tổn thương nhiều hơn”. Bạn cũng không nên sử dụng bất cứ một loại thuốc trị mụn nào nếu không được các Bác sĩ chuyên khoa da liễu chỉ định.

Một điều lưu ý dành cho bạn là bạn cũng nên có một chế độ ăn uống lành mạnh: uống nhiều nước (khoảng 7-8 cốc nước/ ngày), ngủ đủ giấc, tập thể dục thể thao và  hạn chế sử dụng những chất kích thích,… để làn da của bạn luôn đẹp ngay cả khi mùa hè nóng bức.

Mong rằng với những gì mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có thể chăm sóc làn da của mình một cách hiệu quả để hạn chế tình trạng làn da bóng dầu và nổi mụn.