Lớp học 15.000 đồng của ông Tư tại làng Đại học Thủ Đức

Lớp học của ông tư là nơi mà các học sinh đều là con em của những người lao động nghèo vô Sài Gòn kiếm kế sinh nhai nên lớp học này được gọi là lớp học tình thương. Ông Tư mở làng đại học Thủ Đức chỉ thu học phí 15.000 đồng/tháng.

Ông Tư mở lớp học 15.000 đồng ở tại làng đại học khu đô thị Đại học quốc gia TPHCM. Lớp học nằm gọn lỏn ở trong đoạn đường nội bộ, xung quanh là quán xá tạm bợ. Nơi đây cũng chính là lớp học gắn bó với cuộc đời của mình ở trong suốt 24 năm qua trong việc dạy học.

Lớp học của ông Tư tại làng đại học

Vợ ông tư dạy học từ thuở con gái cho đến khi lấy chồng nhưng vì cuộc sống ở quê khá khó khăn nên bà quyết định ngừng nghỉ dạy và cùng ông Tư lên thành phố. Rồi hai vợ chồng cũng đã làm giữa đất cho một công ty nước ngoài ở làng đại học. Khi làm việc tại đây rất nhiều những đứa trẻ trong tình trạng lông bông và quậy phá trong khi cha mẹ thì quần quật làm việc cả ngày. Cảm thấy thương cho những số phận nên ông Tư đã quyết định mở lớp học để những đứa trẻ được biết chữ. Những đứa trẻ kéo đến lớp học của vợ chồng ông đã ngày một nhiều hơn.

Lớp học đặc biệt

Bà Tư bị tai nạn hơn một năm qua nên đã phải về nhà ở Mỹ Tho để điều trị. Nhưng ông Tư vẫn cố trụ lại để có thể duy trì lớp học giành cho những đứa trẻ có hoàn cảnh tại đây. Lớp học tình thương của ông Tư luôn có chừng được ở trong khoảng 40 học trò. Mỗi học trò thì cũng đang thực sự là một hoàn cảnh khác nhau, nhưng hầu hết thì họ đều xuất phát là người có những hoàn cảnh nghèo khó. Họ không có tiền để đi học ở một trường học nào đó, hoặc họ đã không có đủ giấy tờ như khai sinh, tạm trú nên không xin đi học được.

Ở lớp học ông Tư ngoài ông còn có các bạn sinh viên tình nguyện, và tại lớp thì cứ mỗi người kèm cặp một bên: bên lớp Một, bên lớp Hai. Tại đây mỗi phòng học thì cũng đều phải chia đôi tấm bảng xanh ra.

Lớp học 15.000 đồng

Lúc mới mở lớp học thì việc ông Tư và bà Tư đã không lấy tiền của phụ huynh. Nhưng công ty mà ông bà làm việc đã bị giải thể nên các bậc phụ huynh đã sợ ông bà Tư không có những khoản chi phí nên phụ 15.000 đồng mỗi tháng và số tiền đó thì bây giờ vẫn vậy.

Lớp học 15.000 đồng/tháng của ông Tư

Đây là một thời buổi vật giá leo thang nên 15.000 đồng một tháng dạy học thực sự là một số tiền không tưởng. Khi hỏi ông Tư về số tiền sao không tăng thêm tiền thì ông Tư chợt nói:”Tăng tiền thì cũng được nhưng tăng lên để rồi mang tai tiếng thì thôi, dù một tháng cho ông Tư có thêm một hai trăm ông Tư cũng không có lấy”.

Ông Tư trải lòng và dạy học đến nay thì cũng đã ở trong 24 năm trời, bên cạnh những tình cảm với việc biết ơn của xã hội thì cũng đã không ít lần ông Tư đã phải nghẹn lòng bởi có những lời ra tiếng vào của những người xung quanh.