Học liên thông – Lối tắt cho những người muốn có bằng đại học

Bạn muốn có bằng đại học nhưng năng lực không đủ để thi tuyển vào những trường đó thì học liên thông sẽ là lói tắt cho bạn với tới được ước mơ của mình.

Sau khi tốt nghiệp THPT tất cả chúng ta phải tìm kiếm lối đi cho riêng mình. Việc học tập tiếp để tìm kiếm cơ hội việc làm, trang bị cho bản thân mình những kiến thức kỹ năng cần thiết để có thể thành thạo một chuyên ngành nào đó là điều cần thiết.

Hiện nay trên thị trường kinh tế của Việt Nam luôn có nhiều sự thay đổi và yêu cầu về người lao động ngày càng được đẩy mạnh lên. Với việc hội nhập kinh tế, thu hút vốn đầu tư từ các đơn vị doanh nghiệp nước ngoài đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau.

Tuy nhiên, để có thể đảm bảo cho công việc của bản thân mình thì mỗi cá nhân phải có được những kiến thức, kỹ năng cơ bản cần thiết nhất. Học đại học, cao đẳng là con đường nhanh nhất để bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết này. Mỗi cấp bậc học tập, giảng dạy sẽ có những giá trị nhất định của nó. Hiện nay chúng ta đã có những chương trình liên thông để giúp cho các đối tượng nâng cao học vị của mình.

Học liên thông là gì?

Chúng ta thường nói học liên thông lên đại học là một hình thức giáo dục được bộ giáo dục cho phép một số trường thực hiện. Việc thực hiện hình thức này mở rộng ra rất nhiều cơ hội cho các đối tượng học sinh, sinh viên.

Tuyển sinh

Học liên thông lên đại học thông thường là dành cho các đối tượng không đủ điều kiện học tập đại học phải học cao đẳng và sau khi hoàn thành khóa học mong muốn được học đại học.

Hình thức giáo dục này giúp cho chúng ta có thể nâng cao bằng cấp của mình một cách đơn giản, vừa học vừa làm và còn được tích lũy kinh nghiệm về ngành nghề để có nhiều cơ hội việc làm. Có rất nhiều chuyên ngành và đơn vị đào tạo đã thực hiện hình thức giáo dục này để có thể thu hút được học sinh, sinh viên xét tuyển cũng như là mở rộng cơ hội học tập cho các bạn.

Bằng cấp của hình thức liên thông được đánh giá ngang bằng với hình thức bằng cấp đại học chính quykhi bạn trúng các đợt tuyển sinh. Ngoài ra việc học liên thông hầu hết được các trường thực hiện vào buổi tối để các đối tượng sinh viên có thể dành thời gian cho công việc. Chính vì thế mà các bạn học liên thông luôn có nhiều cơ hội việc làm và với chế độ đãi ngộ tốt bởi họ đã có một khoảng thời gian khá dài cho việc học tập thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình.

Những lợi ích cho các đối tượng học liên thông lên đại học

Như chúng ta đã được chia sẻ ở trên, việc học liên thông lên đại học sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thể nâng cao được học vị, bằng cấp của mình. Chúng ta vẫn thường nói các đơn vị tuyển dụng yêu cầu người lao động phải có được kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản.

Chính vì thế khi bạn nâng cao được học vị, bằng cấp của mình là bạn đang khẳng định được việc bạn được đào tạo chuyên sâu của ngành nghề. Thêm một điểm mới lạ nữa là việc bạn có bằng đại học liên thông sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc với chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Việc học liên thông lên đại học sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian học tập, hoàn thành ước mơ cũng như là có thể đảm bảo về mặt chất lượng giáo dục đối với các đối tượng người lao động.  Một con đường tắt luôn đem lại những điểm lợi ích cho người học, cho toàn thể xã hội và cho cả hệ thống giáo dục.

Bình Luận Facebook
5 (100%) 1 vote