Cao đẳng Dược

Học Cao đẳng Dược để làm công việc gì ?

Học cao đẳng dược làm công việc gì? Học cao đẳng dược không chỉ để mở tiệm thuốc mà với tấm bằng Cao đẳng Dược trong tay, bạn sẽ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dược là thuốc, học ngành Dược là sẽ bán thuốc. Tuy nhiên với tấm bằng Cao đẳng Dược bạn có thể làm nhiều việc hơn thế. Những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp nếu bạn chịu học tập và làm việc nghiêm túc.

Học Cao đẳng Dược bạn sẽ nhận được những gì ?

Với hệ Cao đẳng Dược, trong quá trình đào tạo bạn sẽ được tiếp những kĩ năng về các lĩnh vực như: Dược học, Dược liệu, Bào chế thuốc, Kiểm nghiệm thuốc, Dược lý và Dược lâm sàng…. tại các bệnh bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch mai, Bệnh viện Bưu điện …  các lĩnh vực sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ bản đến các vấn đề chuyên sâu.

Những kiến thức này sẽ giúp sinh viên Cao đẳng Dược sau khi ra trường có thể làm nhiều công việc khác nhau, từ nghiên cứu – bào chế dược phẩm, sản xuất thuốc trong các nhà máy, giám sát quá trình sản xuất thuốc tại các Viện nghiên cứu dược phẩm, doanh nghiệp Dược, kiểm tra và quản lý chất lượng thuốc, bán thuốc tại nhà hoặc làm trình dược viên.

Học cao đẳng dược làm công việc gì
Học Cao đẳng Dược làm công việc gì?

Các bạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược còn được tham gia vào quá trình cấp phát thuốc, tư vấn sử dụng thuốc tại các bệnh viện.

Ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành có thu nhập khủng nhất trên thế giới hiện nay. Mặt khác nó còn là một công việc khá nhẹ nhàng, làm việc trong nhà, ngồi điều hòa, mà lương thì cũng không hề thấp.

Học cao đẳng dược làm công việc gì?

Tại bệnh viện: Công việc đầu tiên đó là trở thành Dược sĩ lâm sàng, chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo nguồn thuốc đủ và chất lượng. Tham gia tham vấn với bác sĩ để kê đơn thuốc cho bệnh nhân, ngoài ra dược sĩ còn làm nhiệm vụ hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc để đảm bảo quy trình và thuốc phát huy chất lượng tốt nhất.

Tại cơ sở sản xuất: Tham gia vào quá trình này các dược sĩ có nhiệm vụ sản xuất, đứng máy kiểm tra và kiểm nghiệm quá trình sản xuất các dược phẩm. Các công nhân trong cơ sở sản xuất thuốc thường được tổ chức đào tạo tại các xí nghiệp, theo yêu cầu riêng của các đơn vị sản xuất.

Học cao đẳng dược làm những công việc gì
 Học cao đẳng dược làm công việc gì?

Các bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể tham gia vào quá trình sản xuất thuốc hoặc là chiết xuất dược liệu, thực hiện các xét nghiệm đặc biệt về quá trình sản xuất và kiểm tra thuốc.

Tại các trường cao đẳng và đại học: Các dược sĩ công tác tại các chuyên ngành y dược của các trường cao đẳng và đại học với vai trò giảng viên và kỹ thuật viên.

Tại viện thí nghiệm: Các dược sĩ làm việc tại các viện thí nghiệm và các trung tâm kiểm nghiệm có vào trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng và những thành phần có hàm lượng độc tố ở trong thuốc.

Tại các cơ sở kinh doanh: Tư vấn và hướng dẫn người sử dụng đúng thuốc, an toàn và hiệu quả. Để tự đứng tên mở nhà thuốc, bạn cần phải có bằng Cao đẳng Y Dược TPHCM và có 2 năm kinh nghiệm mới được đăng kí kinh doanh.

Để có được bằng Cao đẳng Y dược và đứng tên các tiệm thuốc, bạn hãy đăng kí theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 hoặc 0931 56 9898