Du học Y dược ở nước ngoài

Ngành Y là một ngành học danh giá không chỉ ở nước ta mà còn là tất cả các nước trên thế giới. Đặc biệt ở các nước phát triển, ngành Y là một ngành danh giá và có yêu cầu đầu vào cực kỳ cao. Người ta nói du học đã khó, du học ngành Y càng khó hơn. Để có thể học được chương trình ngành Y dù ở các trường đại học hay cao đẳng thì bạn đều cần phải hoàn thành chương trình Trung học với mức học lực giỏi trở lên và trình độ Anh ngữ bạn cần phải đạt tối thiểu tiếng Anh là IELTS 6.5 trở lên (TOEFL iBT từ 80 trở lên).

Du học tại nước ngoài

Du học tại nước ngoài không bạn không chỉ được tiếp xúc với kiến thức mới, bài bản và hiện đại, các du học sinh cũng được tiếp cận với các trang thiết bị tiên tiến bậc nhất như phòng thực hành, phòng thí nghiệm và thực tập trong một môi trường thực thụ và học hỏi kinh nghiệm từ các bác sĩ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên chi phí du học ngành Y thường cao hơn nhiều lần so với những ngành học khác.

Tùy thuộc vào từng quốc gia khác nhau mà mức học phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức học phí mà cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tìm hiểu ở một số quốc gia.

Mỹ

Mức học phí trung bình tại các trường đại học ở Mỹ khoảng  40.000 USD – 52.000 USD/ năm và mức sinh hoạt phí là  16.000 USD. Thời gian học Y ở Mỹ kéo dài trong 7 năm với 4 năm đầu tiên học kiến thức lâm sàng ngành Y và 3 năm tiếp theo học chuyên ngành. Tuy nhiên sinh viên cần thêm  3 năm nữa để thực tập tại các bệnh viện và thường ít nhất sau 10 năm thì sinh viên mới có thể trở thành bác sĩ thực thụ và có bằng hành nghề Y.

Anh

Chương trình học phí ngành Y ở các đại học đào tạo về Y khoa ở Anh là từ 10.000 – 21.000 bảng/năm và chương trình sau đại học là  từ 10.000 – 33.000 bảng/ năm, phí sinh hoạt phụ thuộc vào khu vực của đại học đó nằm ở đâu, tại London là 7.200 bảng và ngoài London là 5.400 bảng/ năm. Ở Anh, sinh viên phải theo học chương trình y khoa trong 6 năm và chuyên môn ngành từ  3-6 năm nữa. Vì thế để có bằng Y tại Anh thì bạn sẽ mất khoảng từ  9-12 năm để hoàn thành chương trình học.

Du học sinh Việt Nam ở nước ngoài

Úc

Học phí chương trình Đại học ở Úc là mức khoảng 50.000 USD/năm.Một số trường đại học hàng đầu nước Úc đào tạo Y khoa là Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học UNSW. Học Y khoa tại Úc cũng mất nhiều thời gian hơn so với các ngành học khác. 4 năm đầu học sinh học Y cơ bản và sinh viên học tiếp 3 năm nội trú và học tiếp2-3 năm để học chuyên ngành lựa chọn. Để có bằng ngành Y sinh viên cũng mất khoảng thời gian từ 9 – 10 năm.

Singapore

Singapore là mộ trong những sự lựa chọn hàng đầu với nền Y tế đứng hạng 6 trên thế giới về chất lượng chăm sóc sức khỏe. Nền giáo dục phát triển, môi trường sạch nhất thế giới…nhưng chi phí học tập chỉ bằng một nửa so với Mỹ.

Dù học Y tốn kém và mất rất nhiều thời gian so với những ngành nghề khác nhưng nhiều người vẫn chấp nhận bởi lẽ nghề Y vô cùng hấp dẫn và thuận lợi cho sinh viên quốc tế sau khi ra trường và làm việc định cư tại đó. Bác sỹ  hay những nghề về công tác chăm sóc sức khỏe y tế cũng là một trong những nghề kiếm nhiều tiền nhất trong xã hội cùng với luật sư và những người làm trong lĩnh vực ngân hàng.

Bình Luận Facebook
Rate this post