Du học Trung Quốc có nên hay không?

Trung Quốc là một đất nước có nền giáo dục rất phát triển, sự đầu tư của đất nước vào lĩnh vực này ngày một cao hơn chính vì thế du học Trung Quốc sẽ là cơ hội cho sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên trên cả nước nói chung.

Lợi thế khi du học Trung Quốc

Khi bạn học ở Trung Quốc, bạn có thể làm phong phú các nghiên cứu học tập của mình khi được trải nghiệm vẻ đẹp nông thôn và đô thị độc đáo của đất nước này. Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với nền văn hoá phong phú, lịch sử, nền kinh tế thịnh vượng và dân số đông đảo. Điều này tạo ra rất nhiều cơ hội để học hỏi cả trong và ngoài lớp học. Bạn sẽ có một cái nhìn mới phục vụ cho công việc học tập, nghiên cứu của bản thân.

Ví dụ, bạn có thể học cách kinh doanh, giáo dục, hoặc nghiên cứu ngôn ngữ ở nước bạn và rồi ứng dụng linh hoạt trong điều kiện đất nước Việt Nam góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội.

Trở thành du học sinh ở Trung Quốc bạn có thể vừa học vừa làm, kiếm được các khoản thu nhập cá nhân để trang trải cuộc sống, phụ giúp cha mẹ ở quê vì đây là đất nước sôi nổi về hoạt động kinh tế nên cơ hội kiếm tiền rất cao.

Tùy thuộc vào năng lực sẵn có của bản thân, bạn có thể chọn để theo đuổi các chương trình giảng dạy phù hợp, ngành học thích hợp cả về thời gian lẫn chất lượng. Bạn cũng có thể tìm cho mình các chương trình học ngắn hơn tùy vào nhu cầu học tập.

Tăng cường khả ngăng ngoại ngữ là lợi thế lớn khi đi du học ở Trung Quốc. Tiếng Trung Quốc không khó học, bên cạnh đó bạn còn được học thêm các lớp đào tạo về Tiếng anh vì đây là loại ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới.

Du học

Các sinh viên tập khi theo đuổi chương trình giáo dục thì có thể thấy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai trong khi học tập tại Trung Quốc. Nhiều chương trình giáo dục bao gồm các phương pháp và kỹ thuật TESL khác nhau thông qua sự kết hợp của các môn học và tay vào học tập.

Hệ thống cơ sở vật chất của các trường cao đẳng, đại học tại Trung Quốc được trang bị hiện đại, khang trang phục vụ tốt nhất cho việc học tập của sinh viên và giảng dạy của nhà trường. Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên chất lượng mang tầm Quốc Tế là một lợi thế cho du học sinh tại đây.

Các khóa học kinh doanh là khóa học được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi du học tại đất nước này. Với nhiều chương trình học nằm trong các trung tâm văn hoá và tài chính, không có gì ngạc nhiên khi các sinh viên kinh doanh có thể tham gia các khóa học ở Trung Quốc. Khó học này sẽ cung cấp một quan điểm độc đáo, rõ ràng về kinh tế toàn cầu hoặc kinh doanh ở châu Á. Bằng cách học tập tại Bắc Kinh hay Thượng Hải, sinh viên thậm chí có thể có cơ hội ghé thăm trụ sở của lãnh đạo ngành công nghiệp trong chương trình của họ.

Lưu ý khi du học Trung Quốc

Mặc dù có nhiều lợi thế nhưng sinh viên khi đăng ký du học cần phải lưu ý những điều sau để đảm bảo việc du học của mình thuận lợi nhất:

– Xác định rõ ràng mục tiêu học tập của mình.

– Đánh giá năng lực bản thân để biết mình phù hợp với ngành học nào.

– Lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích bản thân cũng như tiềm năng phát triển nghề nghiệp sau này.

– Chuẩn bị kĩ lưỡng về sức khỏe.

– Chuẩn bị kinh tế vì đi du học chắc chắn sẽ tốn kém hơn nhiều so với học tại nước.

Mặc dù môi trường giáo dục của nước bạn rất hấp dẫn nhưng nền giáo dục Việt Nam cũng không hề thua kém khi mà có nhiều ngôi trường đào tạo sinh viên chất lượng như là Đại học sân khấu điện ảnh, Cao đẳng du lịch, Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn,….sinh viên có thể lựa chọn một trường học tốt để bảo đảm chất lượng đầu ra cho mình.

Bình Luận Facebook
5 (100%) 1 vote