Du học ngành y tại Úc và những điều cần ghi nhớ

Du học ngành Y tại Úc đang là xu thế của các bạn trẻ, đây là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực ngành Y tế có chất lượng cao. Tuy nhiên, đểcó thể trở  thành du học sinh tại đây các bạn sinh viên cần có năng lực thực sự, đièu kiện kinh tế và đương nhiên là sẵn sàng đương đầu với những khó khăn nhất định.

Du học ngành Y tại Úc không hề dễ dàng

Những điều kiện xét tuyển đầu vào đối với du học sinh ngành Y tai nước Úc không hề đơn giản, cũng chính vì điều đó mà nhiều người đã từ bỏ ước mơ của mình ngay từ đầu. Với áp lực môi trường học tập mới, sựt hiếu thốn tình cảm khi xa nhà, xa bạn bè cũng như các vấn đề về kinh tế khi phải lo cho sinh hoạt, học tập khiến cho sinh viên luôn rơi vào tình trạng quá tải, mệt mỏi.

Ở Úc, cơ hội được tuyển thẳng vào ngành y không phải dễ dàng bởi phải trải qua rất nhiều giai đoạn bởi đây là một trong những quốc gia dạt chuẩn quốc tế về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, thế nên đòi hỏi bạn phải có năng lực học tập rất cao, do đó sức cạnh tranh đầu vào là rất lớn nhưng một khi đã có được may mắn thì tương lai nghề nghiệp, thậm chí là cơ hội định cư lâu dài cũng hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Những điều cần biết khi du học ngành Y tại Úc

Úc là một quốc gia lý tưởng để sinh viên trên toàn thế giới lựa chọn du học, nhất là đối với ngành học Y dược. Môi trường học tập ở đây khá an toàn, thân thiện, hiện đại đặc biệt hơn là chất lượng giáo dục cao mà chi phí lại hợp lý. Sinh viên ngành Y sau khi tốt nghiệp có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn. Bên cạnh đó, khi du học tại Úc mọi người còn có cơ hội được ở lại làm việc cũng như tiên shành nhập cư thuận lợi hơn.

Du học Úc

Cũng như các trường đại học, cao đẳng y ở Việt Nam, tại Úc người ta cũng khuyến khích các bạn học sinh trung học có năng lực xuất sắc đăng ký vào học ngành Y từ sớm vì đây là một ngành học có triển vọng, rất cần đội ngũ nhân lực tài giỏi trong tương lai. Trường đại học y của úc còn tuyển thẳng các đối tượng cụ thể theo tiêu chuẩn đo lường mà nhà trường đặt ra, điều này giúp các bạn bỏ qua được kỳ thi GAMSAT nặng nề.

Những tiêu chuẩn tuyển thẳng đối với sinh viên vào trường Y ở đây phụ thuộc vào quy định của nhà trường. Ví dụ như đối với trường Đại học Queensland yêu cầu học sinh phải là đối tượng trong số 2% học sinh giỏi nhất của bang và có điểm số cao tròn kỳ thi tiêu chuẩn dành cho học sinh Phổ thông muốn vào học ngành Y – kỳ thi UMAT.

Cuộc thi UMAT là cuộc thi theo hình thức trắc nghiệm áp dụng với cả học sin hbản địa và du học sinh khi có nguyện vọng theo học về các ngành y tế, súc khỏe. Cuộc thi sẽ đánh giá chỉ số thông minh, khả năng giải quyết tình huống của con người. Kết quả của cuộc thi này gần như là tiêu chí quyết định đến việc thí sinh đó có được theo học ngành y dược ở đây hay không. Nếu như không may bạn rớt trong kỳ thi này bạn cần phải ôn tập, rèn luyện nhiều hơn và thử sức vào những năm sau.

Đối với các du học sinh đến từ Châu Á, điển hình như Việt Nam thì đây thực sự là một khó khăn lớn. Điều này có nghĩa thí sinh muốn thi vào học ngành y cần phải có năng lực thực sự, có tố chất và là người thông minh.

Với những điều kiện cần và đủ để đi du học Úc ngành y khoa vừa được trình bày, nêu rõ ở trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã thấy được mức độ khó nhằn của ngành nghề này khi xét tuyển đầu vào là như thế nào. Tuy nhiên, nếu không đủ điều kiện học y tạih nước Úc chúng ta vẫn có thể theo đuổi đam mê của mình với các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Nguyên, Cao đẳng Y Dược TPHCM, Cao đẳng y dược Hà Nội,…đây đều là những trường có chất lượng đào tạo rất tốt, phù hợp với năng lực của đông đảo thí sinh trên cả nước.

Bình Luận Facebook
5 (100%) 1 vote