Đi ngoại khóa ở Hòa Bình khiến học sinh trường Xuân La tử vong

Em N học sinh trường Xuân La thuộc Tây Hồ, Hà Nội đã có buổi đi ngoại khóa tại Hòa Bình. Trong thời gian ngoại khóa em N đã bị gục xuống đất và tử vong ngay sau đó.

Phòng Giáo Dục và Đào tạo quận Tây Hồ đã xác nhận sự việc trên là có thật. Lãnh đạo của phòng GD&ĐT đã làm việc và đưa ra những xác nhận và cho biết rằng: “Ngày 5/4 vừa qua khi nhận được thông tin học sinh Trường trung học cơ sở Xuân La gặp sự cố tại trong chuyến đi ngoại khóa do trường tổ chức”.

Ông Lê Hồng Vũ trưởng phòng GD&ĐT thuộc quận Tây Hồ đã nắm bắt được sự việc và có những hành động ngay sau đó. Ông Vũ cho biết khi nhận được thông tin và xác nhận đúng sự việc, bên phía phòng GD&ĐT cũng nhà trường đã hỏi thăm và động viên, chia sẻ với gia đình cũng như lo hậu sự cho em N.

Trường trung học cơ sở Xuân La

Theo thông tin ban đầu thì em N đang trên đường đi bộ vào khu vực tham quan thì bỗng dưng bất ngờ bị gục xuống đất trước mặt tất cả mọi người. Ngay lập tức thì tất cả các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh đã bế em N lên và gọi bên y tế đến. Khi y tá đi cùng đoàn đến sơ cứu và hô hấp nhân tạo và đo huyết áp. Kết quả huyết áp của em N đã bị tụt xuống 0.

Sau đó em N đã được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thuộc huyện Kỳ Sơn tỉnh Hòa Bình. Dù đã được sự nỗ lực cứu chữa hết sức tận tình của các y bác sĩ nhưng em N đã không thể qua khỏi. Theo như kế hoạch ngoại khóa do nhà trường tổ chức và cũng đã được nhà trường đưa báo cáo đầy đủ nên đã được phê duyệt từ trước đó. Chuyến đi ngoại khóa của nhà trường có kế hoạch tham quan nhà máy Thủy điện Hòa Bình và ghé thăm điểm thác Thăng Thiên. Nhưng sự việc đáng tiếc này đã xảy ra ngoài sự mong muốn và đến quá bất ngờ với em N và cả với các thầy cô tại trường Xuân La.

Hiệu trưởng nhà trường trung học cơ sở Xuân La, bà Trần Thị Mỹ Lâm đã xác nhận thông tin sự việc cháu N đi ngoại khóa bị tử vong là có thật. Chi tiết sự việc sẽ được bà báo cáo lên cấp lãnh đạo cấp trên. Em N là học sinh khối lớp 6, trước khi đi ngoại khóa sức khỏe của em N vẫn hoàn toàn bình thường.