Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai

Những kiến thức về bệnh giang mai, các dấu hiệu nhận biết bệnh cũng như các cách phòng tránh bệnh tốt nhất tất cả mọi người đều cần phải biết. Vì khi đó, mọi người sẽ biết cách bảo vệ mình hơn.

Cách quan hệ tình dục an toàn hay tránh việc sử dụng các đồ dùng với người bệnh. Vậy đó, là những dấu hiệu nào, có dễ dàng nhận biết hay không, dưới đây sẽ là lời giải đáp cho thắc mắc đó các bạn nhé. Bệnh giang mai thường có diễn biến phức tạp, vậy nên, không phải ai cũng nắm bắt được những dấu hiệu bệnh giang mai.

Nguyên nhân bị bệnh giang mai

Nguyên nhân bị bệnh giang mai

Bệnh giang mai cũng giống như các bệnh xã hội khác, có thể lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh là cũng đã có khả năng bị nhiễm bệnh. Và ngoài tình dục, bệnh còn có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác như qua đường máu, qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân, hay qua những vết thương hở da…Vì vậy, số lượng người bị bệnh ngày càng nhiều.

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở giai đoạn đầu

Đây là giai đoạn quan trọng, bởi các dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai giai đoạn này sẽ giúp cho người bệnh phát hiện ra bệnh sớm và xử lý kịp thời để không làm hại đến sức khỏe. Qua đó sẽ ngăn chặn không cho bệnh phát triển nặng hơn. Và sau giai đoạn ủ bệnh từ 10-90 ngày, ở bộ phận sinh dục hay ở hậu môn, có thể sẽ xuất hiện những vết loét trợt nông, màu đỏ, sờ rất rắn, không đau, không ngứa, kèm theo đó là bị nổi hạch ở bẹn.

Dấu hiệu nhận biết giang mai giai đoạn 2

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai giai đoạn 2

Biểu hiện của bệnh giai đoạn này đã rõ ràng hơn nên người bệnh có thể nhận biết dễ dàng hơn, đó là toàn thân bị nổi ban  và tập trung nhiều nhất là ở bàn tay hay ngực. Những nốt ban này thường có màu đỏ, nhưng đôi khi có thể là màu tím, thường không đau nhưng khi chạm vào sẽ thấy đau. Kèm theo đó là xuất hiện những nốt sần xếp lại với nhau thành từng đám với những kích thước khác nhau, có dạng hình tròn hay hình bầu dục, bị nổi nhiều ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và hai bên mạn sườn.

Những dấu hiệu của bệnh giang mai giai đoạn 3

 Đây là giai đoạn rất nguy hiểm  nhưng nó thường chỉ xảy ra khi người bệnh phát hiện ra những dấu hiệu bệnh giang mai mà lại không điều trị. Biểu hiện của bệnh giai đoạn này sẽ là:

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai giai đoạn 3

Người bệnh sẽ thấy xuất hiện những khối u sùi ăn sâu vào các lớp da cơ xương. Những khối u sùi này thường được gọi là gôm giang mai. Ban đầu, chúng rất chắc, sau mềm dần và vỡ loét, dẫn đến chảy máu, chảy mủ, sau khi chảy hết mủ, chúng sẽ để lại thành ổ loét, có bề mặt đáy nông và cứng rồi dần lành lại và thành sẹo – Có những tổn thương gồ cao trên bề mặt da, màu đỏ, có đường kính từ 1-2cm, hình tròn hay hình nhẫn, đây thường được gọi là củ giang mai. Những tổn thương này thường mọc ở những vị trí mới trên cơ thể và sẽ gây ra những hoại tử rất lâu lành, khi lành cũng sẽ để lại sẹo.

Đó là những dấu hiệu của bệnh giang mai mà các bác sỹ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cung cấp, hy vọng qua đó, mọi người đã có thể hiểu rõ về bệnh.

Bình Luận Facebook
5 (100%) 1 vote