Con bị kẹt chân vào bàn đu quay phụ huynh sấn sổ vào đánh cô giáo

Sự việc giáo viên thực tập bị đánh tại trường mầm non Việt – Lào (Nghệ An) cho đến nay giáo viên tại trường chứng kiến vẫn chưa hết sốc. Hé lộ sự thật dẫn đến việc phụ huynh hành hung giáo viên là do con bị kẹt chân vào bàn đu quay.

Hé lộ nguyên nhân cô giáo bị đánh ở trường mầm non

Hé lộ sự thật đằng sau vụ việc cô giáo bị đánh suýt sảy thai

Lãnh đạo nhà trường cũng đề nghị cơ quan chức năng sớm có kết luận, làm sáng tỏ vụ việc để giáo viên yên tâm dạy trẻ, phụ huynh yên tâm đưa con đến trường.Vụ việc phụ huynh vào trường mầm non Việt – Lào đánh giáo viên thực tập khiến dư luận xôn xao những ngày qua thực chất nguyên nhân là do: “Con bị chấn vào bàn đu quay ở sân trường, không phải do cô giáo đánh”. Đây là câu trả lời của cháu T.Đ.K  (lớp 5 tuổi)  khi nhà trường cũng như cơ quan chức năng trực tiếp hỏi cháu về vết bầm tím ở chân trái.

Cô Nguyễn Mai Anh người trực tiếp chứng kiến sự việc hiện là giáo viên chủ nhiệm lớp 5 tuổi E kể lại: “Hôm đó tôi và 2 giáo sinh đang cho các cháu uống sữa ở trong lớp, bất ngờ, phụ huynh cháu T.Đ.K đưa con tới rồi lớn tiếng hỏi cháu “Ai đánh mi (mày)?”. Cháu T. Đ.K. vừa chỉ tay vào cô H. lập tức vị phụ huynh này lao vào đánh đập tới tấp.

Thấy vậy, tôi và hai phụ huynh khác đến kéo ra, can ngăn nhưng vị phụ huynh này nắm lấy tóc cô H. chắc quá. Vừa túm tóc vừa đánh cô H., rồi bắt cô H. quỳ xin lỗi con mình thì mới tha. Vì sợ ảnh hưởng cái thai trong bụng nên cô H. mới quỳ xuống xin lỗi cháu”.

Theo thầy Nguyễn Văn Minh trưởng khoa kiêm giảng viên giảng dạy tại khoa cao đẳng Điều dưỡng trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn cho biết: 3 tháng đầu của thai kỳ người mẹ và thai nhi rất yếu, những chấn động nhỏ cũng có thể để lại những dư chấn sâu về mặt tâm lý cũng như sức khỏe. Chính vì vậy, trong thời gian này nữ thực tập sinh cần phải được tĩnh dưỡng, trấn an về mặt tâm lý để không gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Việc tiếp tục quay trở lại trường hoàn thành việc học tập và công tác cần phải có thời gian cùng với sự điều trị của bác sĩ.

Giáo sinh  bị phụ huynh đánh là P.T.H (SN 1997) quê Hưng Tiến, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, hiện đang là sinh viên Trường CĐSP Nghệ An mới về thực tập ở Trường Mầm non Việt Lào từ ngày 21/1/2018 cùng với 17 sinh viên khác.

Cô giáo H. được đánh giá là người nhanh nhẹn, hoạt bát, có năng khiếu đứng lớp và rất yêu trẻ con nhưng chỉ vì một hiểu lầm nhỏ mà bị phụ huynh hành hung có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai.

Diễn biến vụ việc phụ huynh đánh thực tập sinh suýt sảy thai

Nơi xảy ra sự việc giáo viên bị phụ huynh đánh suýt xảy thai

Theo Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh cho hay, liên quan đến vụ việc trên, cơ quan công an đã triệu tập bà Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, trú ở phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An) đến làm việc. Tại cơ quan công an, bước đầu bà Nghĩa thừa nhận việc mình đã hành hung nữ giáo viên thực tập P.T.H. Bà Nghĩa vẫn được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra. Hiện cơ quan công an đang chờ kết quả giám định sức khỏe của cô P.T.H để hoàn tất hồ sơ rồi thống nhất với Viện kiểm sát về hình thức xử lý đối với nữ phụ huynh xông vào trường học đánh đập cô giáo thực tập có nguy cơ sảy thai.

Sáng 27/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, cơ quan này đã có báo cáo gửi Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Nghệ An về việc giáo viên thực tập P.T.H. bị phụ huynh hành hung tại Trường Mầm non Việt – Lào (phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An) xảy ra hôm 22/3 vừa qua.  Sở GD-ĐT Nghệ An yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Vinh tiếp tục nắm sự việc, chỉ đạo Trường Mầm non Việt – Lào sớm ổn định tình hình, đưa mọi hoạt động trở lại bình thường; đồng thời làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, giáo viên toàn ngành của TP Vinh để tránh tình trạng hoang mang dẫn đến ảnh hưởng tinh thần làm việc. Đồng thời, Ngành giáo dục Nghệ An cũng đề nghị UBND TP Vinh chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo UBND TP Vinh cũng cần chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh nghiêm túc thực hiện quy tắc ứng xử của nhà giáo, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng ứng xử các tình huống để tránh những điều đáng tiếc xảy ra trong quá trình công tác.

Nguồn: trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn