Chuẩn bị hành trang du học Đức 2018 – Bạn cần những gì?

Châu Âu là một điểm đến hàng đầu được hầu hết các bạn du học sinh lựa chọn. Ngoài một số nước được các bạn sinh viên ưu tiên như Anh, Pháp, Hà Lan,… thì trong 2018, Đức lại được dự đoán là xu hướng du học sinh viên các ngành học. Ngày càng đa dạng ngành học và nhiều chương trình ưu đãi dành cho du học sinh nhưng cũng đồng nghĩa với những yêu cầu nhất định để bạn có thể được du học tại Đức. Vậy chuẩn bị hành trang du học Đức 2018 – Bạn cần những gì?

Chứng chỉ APS

Riêng với du học Đức, từ 2007, chứng chỉ APS (điều kiện để được nhập học tại một Trường Đại học của Đức) là điều kiện bắt buộc với sinh viên nước ngoài nếu muốn học tập tại đây. Trong 2018, để đạt yêu cầu của chứng chỉ, sinh viên còn phải có kết quả của kỳ thi TestAS.

Thực tế, nếu bạn đã có một số điểm cao tại kỳ thi trung học phổ thông quốc gia thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký dự thi TestAS phù hợp do Đại sứ quán Đức tổ chức. Hãy lưu ý chọn cho mình ngoại ngữ thông thạo nhất, không cần phải tiếng Đức, bạn có thể dùng tiếng Anh để đạt được kết quả cao nhất.

Hoàn thành dự bị đại học

Ngoài chứng chỉ APS, sinh viên muốn đủ điều kiện du học Đức đều phải tham gia chương trình dự bị đại học. Một lý do cho sựu bắt buộc này là rất đáng lưu tâm với các bạn sinh viên cũng là bởi bằng được cấp tại các trường đại học ở Việt Nam đều không được Đức công nhận.

Chương trình này phù hợp với sinh viên đang là năm nhất hoặc năm hai tại các trường đại học Việt Nam hoặc ở một đất nước khác. Khi tham gia, sinh viên sẽ có cơ hội được trau dồi kiến thức chuyên ngành định du học, cũng như ngoại ngữ để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức trở thành du học sinh Đức.

Chứng minh tài chính

Tài chính chắc chắn là vấn đề đặc biệt quan trọng với bất cứ ai có dự định du học. Về điều này, Đại sứ quán Đức đã đưa ra những tiêu chí trong chứng minh tài chính, không quá khó khăn nhưng rất đáng lưu ý.

Trong 2018, đã có thêm sự đổi mới hơn trong chứng minh tài chính trước khi du học tại Đức. Cụ thể, nếu muốn xin visa đi Đức, bạn phải có số tiển tối thiểu trong tài khoản phong tỏa là 8820 Euro. Tuy nhiên, nếu dự định du học Đức thì đây không phải con số cố định, nó hoàn toàn có thể thay đổi tăng lên hoặc giảm xuống trong thời gian tới, vì thế phải cập nhật thường xuyên để chuẩn bị tốt nhất về tài chính.

Nền tảng tiếng Đức căn bản

Cuối cùng, ngoại ngữ là điều kiện để bạn đủ điều kiện du học Đức và hoàn thành tốt chương trình đại học tại đất nước này. Vì thế, hành trang chuẩn bị du học chắc chắn không thể thiếu được nền tảng căn bản ở mức quy định tối thiểu cần có tiếng Đức.

Hiện nay, các lớp tiếng Đức được mở rất nhiều và đa dạng cấp độ học. Bạn có thể chọn địa chỉ đào tạo phù hợp hoặc học theo chương trình dự bị đại học để đạt được trình độ với bằng B1. Sẽ mất khoảng tù 9 đến 12 tháng đủ một khóa học tiếng Đức, vì thế không nên chỉ trau dồi kiến thức ngành học mà cần phải sắp xếp thời gian học tiếng phù hợp để đạt được kết quả cao nhất.

Trên đây là thông tin về 4 điều kiện cần thiết cho hành trang du học Đức 2018 dành cho các bạn sinh viên có mong muốn và nguyện vọng được đến Đức học tập và trải nghiệm. Mong rằng, nhưng ai có dự định trở thành du học sinh sẽ có sự chuẩn bị thật kỹ càng trước khi đi du học dù ở Đức hay bất cứ quốc gia nào!