Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Cao đẳng xét nghiệm và những tiềm năng phát triển

Hiện tại rất nhiều những câu hỏi được đặt ra ở trong việc phát triển tiềm năng của ngành cao đẳng xét nghiệm sẽ ra sao và thu nhập như thế nào sau khi đã tốt nghiệp.

Sau đây ban tư vấn tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc mà các bạn đưa ra về nhu cầu việc làm của ngành xét nghiệm và thu nhập có thể có được khi làm việc của một kỹ thuật viên.

Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học

Hiện nay thì việc chăm sóc sức khỏe đang là một trong những tiềm năng thực sự cần thiết và cần được phát triển mạnh mẽ ở trong tương lai và bởi thế mà những thông tin được chính trong ngành y học phổ thông đưa ra để chúng ta có thể hiểu được tiềm năng đang rất lớn ra sao. Hiện tại theo như những thống kê mới được công bố mới nhất từ chính Bộ Y tế của việt nam đã cho biết rằng hiện tại thì nước ta đang có tổng cộng 22 bệnh viện đa khoa thuộc tuyến trung ương và có 100 bệnh viện đa khoa thuộc cấp tỉnh , 65 bệnh viện chuyên khoa và cả hàng nghìn các bệnh viện cũng như các cơ sở tư nhân khác ở trên toàn quốc.  Bởi thế mà thực trạng này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có vô vàn những cơ hội trong công việc của các học viên theo đuổi ngành y dược nói chung và ngành xét nghiệm y học nói riêng.

Cao đẳng xét nghiệm đang thực sự trở thành một ngành nổi bật khi mà các bạn thí sinh đã nhận và hiểu biết được chính những tiềm năng để có thể phát triển bản thân mình. Rất nhiều bạn đã đăng ký theo học cũng như là lựa chọn phương pháp liên thông cao đẳng y dược, cao đẳng xét nghiệm để có được tấm bằng cao đẳng chính quy văn bằng cao đẳng xét nghiệm và qua đó thì đồng nghĩa với việc sẽ đủ trình độ để có thể đảm nhận được rất nhiều những công việc khác nhau ở trong hệ thống thuộc ngành y dược hiện nay. Đối với ngành xét nghiệm thì các kỹ thuật viên sẽ có được cơ hội làm việc tại bệnh viện hoặc các trung tâm y tế thuộc cấp trung ương tới cấp địa phương. Hơn nữa thì các chuyên viên sẽ có thể có dịp được cơ hội để tham gia vào ở trong những lĩnh vực đào tạo cũng như là được giảng dạy cùng nghiên cứu về chuyên ngành một cách sâu sắc và chi tiết nhất ở trên cả nước.

Chắc chắn sẽ có nhiều những câu hỏi sẽ được đặt ra đó chính là việc các thí sinh sẽ lựa chọn một cách băn khoăn trong việc theo ngành nào phù hợp để theo đuổi đam mê cũng như là đảm bảo được tương lai của mình sau này thì có lẽ bạn nên lựa chọn ngành cao đẳng xét nghiệm của hệ cao đẳng thuộc các trường ở trong mùa tuyển sinh mới để có thể đảm bảo được những công việc ổn định và ở trong đó là một mức thu nhập cực kì hấp dẫn đối với những người theo đuổi sau khi ra trường.

Mức thu nhập của các học viên Xét nghiệm Y học mới ra trường

Trong hệ thống thuộc ngành y dược hiện nay thì ngành cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng , cao đẳng y dược và cao đẳng xét nghiệm đang là những nhóm ngành chính ở trong công cuộc đào tạo ngành y dược. Nên số lượng các thí sinh đang tham gia và lựa chọn ngành ngày một càng tăng lên và có rất nhiều những hồ sơ đã đổ về mỗi năm dành cho những trường đào tạo ngành y dược. Với những chuyên môn được giao và đào tạo thì dù cho các học viên sẽ không được trực tiếp để có thể tham gia ở trong công cuộc điều trị bệnh nhưng đây là một thành tố để tạo nên những công cụ giúp bác sĩ có thể đưa ra những cơ sở chuẩn đoán chính xác nhất dành cho các bệnh nhân và qua đó thì cũng đồng nghĩa với việc đưa ra được những pháp đồ tốt nhất và phù hợp cho các bệnh nhân của mình.

Hiện tại do nhóm ngành đang thực sự mang lại hết sức quan trọng như vậy nên đồng nghĩa với mức lương thu nhập chung của các học viên khi ra trường sẽ cao hơn so với những mức thu nhập thông thường ở trong những thời điểm hiện nay. Điều quan trọng nhất để đánh giá được mức lương đó chính là phụ thuộc vào những yếu tố sau:

• Trình độ chuyên môn: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hay trên Đại học
  • Vị trí công việc: Nhân viên hay trưởng khoa.
  • Địa điểm làm việc: Bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân.

Không chỉ được nhận những mức lương cơ bản mà các kỹ thuật viên còn có thêm được những khoản tiền trợ cấp ở trong việc làm thêm, tăng ca, phần trăm hoa hồng hay phụ cấp độc hại. Nên đây chính là những điểm mà yếu tố quan trọng của ngành mang lại trong số mức lương được nhận.