Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Cái nhìn khách quan về cao đẳng xét nghiệm trong tương lai

Sau đây ban tư vấn tuyển sinh của trường cao đẳng y dược Sài Gòn sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc mà các bạn đưa ra về nhu cầu việc làm của ngành xét nghiệm và thu nhập có thể có được khi làm việc của một kỹ thuật viên. Bởi đang có rất nhiều những câu hỏi được đặt ra ở trong việc phát triển tiềm năng của ngành cao đẳng xét nghiệm sẽ ra sao và thu nhập như thế nào sau khi đã tốt nghiệp

Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học

cao đẳng xét nghiệm

Y học phổ thông ở trong giai đoạn mới nhất mà chúng tôi đã được biết và có những bản cập nhật cho thấy thì hiện tại việc lựa chọn chăm sóc sức khỏe đang là một trong những mảng có được những tiềm năng phát triển nhất định sẽ được diễn ra ở trong thời gian tới đây. Những thống kê được ban hành đưa ra mới nhất của Bộ Y Tế rằng cho thấy được hiện nay nước ta đang có được tổng số 22 bệnh viện đa khoa thuộc tuyến trung ương, hơn 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh và 65 bệnh viện chuyên khoa cùng rất nhiều hàng ngàn bệnh viện đa khoa , cơ sở khám chữa bệnh của tư nhân đã được mở ra với đó chính là ở trong cơ hội rộng để có thể có được một cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn dành cho tất cả các bạn hiện nay đang theo học ngành Y Dược nói chung và ở trong ngành cao đẳng Xét Nghiệm nói riêng thời điểm này.

Chính những tiềm năng phát triển của ngành cao đẳng y dược và xét nghiệm đã được nhìn thấy một cách rõ rệt nên bởi thế mà đã thực sự có rất nhiều những bạn trẻ đã lựa chọn phương pháp đăng ký theo học ngành cao đẳng xét nghiệm hoặc chọn phương án liên thông cao đẳng xét nghiệm để có được một bằng cao đẳng trong ngành y dược theo hệ chính quy và có được đủ trình độ cùng với năng lực để đảm nhiệm ở trong đó chính là rất nhiều những công việc khác nhau được diễn ra ở trong hệ thống của y tế. Họ sẽ có cơ hội được làm việc tại các bệnh viện thuộc tuyến trung ương hoặc cấp tỉnh, các trung tâm y tế từ tuyến trung ương đến địa phương trên toàn quốc trong ngành xét nghiệm. Các bạn cũng có thể được tham gia vào ở trong lĩnh vực đào tạo và giảng dạy ngay tại trường hoặc sẽ nghiên cứu trên cả nước.

Hiện nay cũng đã có nhiều bạn đã tỏ ra cho thấy được sự băn khoăn rằng mình có nên lựa chọn học gì ngành gì cho phù hợp thì chúng tôi có thể khẳng định rằng tương lai của chúng ta sẽ định đoạt đơn giản hơn nếu bạn mạnh dạn đăng ký xét tuyển cao đẳng xét nghiệm tphcm ở trong kì tuyển sinh năm 2018 năm nay để có được ở trong đó là bạn sẽ có cơ hội được sở hữu một công việc ổn định và một mức thu nhập khá hấp dẫn dành cho các bạn thí sau sau khi đã được tốt nghiệp ra trường.

Mức thu nhập của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học mới ra trường như thế nào?

cao đẳng xét nghiệm

Hiện tại thì Y dược đang có rất nhiều mảng ngành như đó là cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm… đều là những ngành có vị trí quan trọng trong lĩnh vực thuộc hệ thống của ngành y tế và qua đó thì nó cũng là điểm đang thu hút được quá nhiều những sự đông đảo được các thí sinh lựa chọn ở trong những năm gần đây ngày một gia tăng. Tuy những ngành này được cho là không trực tiếp điều trị và chữa bệnh nhưng xét nghiệm y học lại là một công cụ mang tính chất chính xác bậc nhất để giúp cho các Bác sĩ có thể đưa ra được những sự chuẩn đoán một cách chính xác nhất và giúp cho các chuyên môn có thể đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp bằng những phác đồ dành cho bệnh nhân của mình. Bởi thế nên có thể thấy được tầm quan trọng của ngành đang rất lớn như thế nào và đồng nghĩa với việc mức thu nhập của các kỹ thuật viên xét nghiệm hiện cũng đang ở trong đó là một mức cao hơn hẳn so với những mức thu nhập và các học viên ở trong các ngành khác sau khi ra trường khi được tổng kết đánh giá mức thu nhập chung ở thời điểm hiện nay. Mức lương cũng tùy theo vào những yếu tố đánh giá như sau:

• Trình độ học vấn chuyên môn:  Bạn là người tốt nghiệp Đại học, Trung cấp, Cao đẳng hay trên đại học.
  • Vị trí công việc: Bạn đảm nhiệm chức vụ nhân viên hay trưởng khoa.
  • Địa điểm làm việc: Bạn làm ở trong môi trường bệnh viện nhà nước hay ở bệnh viện tư nhân….

Bên cạnh những khoản phí mức thu nhập chính thì việc các Kỹ thuật viên Xét nghiệm hiện sẽ còn được có thể nhận ở trong một số những khoản phụ phí thu nhập khác như: trợ cấp tiền làm thêm, phụ cấp độc hại, tăng ca, phần trăm hoa hồng…Bởi thế nên mức lương của các học viên ra trường với chuyên ngành kỹ thuật viên xét nghiệm đang được cho là có mức cao hơn so với mặt bằng chung từ các ngành khác và giúp các bạn có được mức thu nhập cũng như cuộc sống ổn định hơn.