Bộ GD&ĐT: Điểm sàn riêng cho ngành sư phạm trong tuyển sinh 2018

Những quyết định và quy định của Bộ GD&ĐT trong việc quy định về mức điểm sang riêng giành cho các trường ĐH, CĐ Sư phạm và các ngành đào tạo giáo viên ở trong năm 2018 có nhiều sự đổi mới.

Việc nhằm giải quyết ở trong những mối lo ngại về chất lượng giáo viên ở trong tương lai khi hiện tại việc thực trạng điểm sàn khối ngành Sư phạm luôn cho thấy được sự rớt đáy. Bộ GD&ĐT hiện thì cũng đã đưa ra những sự quyết định ở trong những quy định điểm sàn riêng và qua đó thì cũng để nhằm nâng cao ở trong chất lượng đầu vào của khối ngành này.

Công tác đào tạo ngành sư phạm

Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học cho biết hiện tại ở trong kì tuyển sinh 2018 với các trường hiện cũng sẽ được phép để có thể tự chủ trong việc xác định mức điểm đầu vào trừ ngành đào tạo giáo viên thay vì có mức điểm sàn chung như những gì diễn ra ở mọi năm.

Sau khi đã có được ở trong những điểm thi và ở trong các trường đã thực sự đưa ra được những công bố công khai của điểm sàn và qua đó thì đã đưa ra những nhận xét tuyển trước khi thí sinh có được ở trong sự thay đổi nguyện vọng và qua đó thì cũng sẽ phải nhập lên ở trong những cơ sở dữ liệu thi tuyển sinh để quản lý.

Việc có thể đưa ra ở trong những mức điểm sang công khai của các trường cũng như các phương tiện truyền thông hoặc chính Bộ GD-ĐT sẽ thống kê những danh sách điểm sàn của các trường. Dựa trên được ở trong những mức điểm sàn và công khai của các trường. Các phương tiện truyền thông cùng Bộ GD-ĐT đã đưa ra những danh sách thống kê điểm sàn của các trường. Hiện nay thì đó là một trong những cách đơn giản để xếp hạng chính sách chất lượng đầu vào của các trường và nhằm giúp các thí sinh nắm được những thông tin để có được sự lựa chọn phù hợp. Hiện những điều kiện này thì cũng đã đưa ra ở trong những trường công khai, minh bạch và giữ uy tín nhằm xây dựng thương hiệu giành cho mình.

Chính vụ trưởng cũng chia sẻ việc các trường sẽ không đánh mất mình chỉ vì muốn nhận số thí sinh có điểm thi quá thấp. Nhằm cố gắng giảm thiểu tình trạng trên và nội dung tập huấn thi tuyển sắp diễn ra tới đây khi chúng tôi cũng sẽ trao đổi trực tiếp với các trường.

Hiện nay thì chúng tôi cũng đã mong được các cơ quan truyền thông có thể đồng hành cùng với chúng tôi để có thể tuyên truyền ở trong những vấn đề này khi mà nó đang là một vấn đề được xã hội cùng quan tâm. Cũng giúp cho các thí sinh có thể nhận thức được đúng ở trong những vấn đề và đưa ra được ở trong sự lựa chọn đúng tổ hợp và ngành sở trường để nhằm có thể đăng ký xét tuyển.

Khi những dư luận đã lên tiếng vì mức điểm sàn hiện nay đã rơi xuống cực đỉnh ở trong kỳ thi THPT Quốc gi ở trong năm ngoái. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng nhanh chóng đưa ra những yêu cầu trong việc giải quyết triệt để và quyết liệt nhằm nâng cao được chất lượng trong công cuộc đào tạo sư phạm, đây luôn được cho là ngành quan trọng trong chất lượng đầu vào.

Những quy định ở trong ngưỡng đảm bảo thuộc vào chất lượng đầu vào đối với các trường đại học sư phạm, cao đẳng sư phạm đó cũng chính là ngành đào tạo giáo viên trong tương lai.