Bạn phải học những gì khi lựa chọn ngành Dược

Dược sĩ là một trong những người có đóng góp to lớn trong ngành Y tế. Ngoài việc chăm lo sức khỏe cho con người thì ngành Dược luôn đòi hỏi một lực lượng nhân lực có chất lượng cao để phù hợp với xu hướng phát triển của đất nước. Thế nhưng, có rất nhiều bạn trẻ chưa hiểu rõ được khi vào học tại các trường Đại học, Cao đẳng Dược thì sinh viên sẽ phải học những gì?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về chương trình đào tạo ngành Dược, qua đó giúp các bạn hiểu rõ ngành Dược học những gì để có cái nhìn rõ nét hơn ngành học mà mình đang muốn hướng đến.

Phải học những gì khi chọn Ngành Dược?

Với mục tiêu đào tạo Dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Y Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, có khả năng hội nhập tốt. Tại các trường Đại học đào tạo ngành dược, ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và Dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…

Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp xúc với trang thiết bị…

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Y Dược còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị… để khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược. Song song đó, sinh viên ngành Dược của trường còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực thuộc Bộ Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Chương trình Dược học tiên tiến tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Với mục tiêu đặt ra các sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, nhà Trường sẽ chịu trách nhiệm đào tạo ra các Dược sĩ nắm vững lý thuyết và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp. Bên cạnh việc được học tập với các chuyên gia đầu ngành đến từ các công ty dược, bệnh viện lớn trên địa bàn Thành phố và hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, Sinh viên có thể lựa chọn một trong hai chuyên ngành phổ biến nhất hiện nay. Đó là: Dược lâm sàng liên quan đến nghiên cứu, sản xuất, bào chế thuốc và Quản lý và cung ứng thuốc…..  Sản xuất và phát triển thuốc liên quan đến triển khai các hoạt động nghiệp vụ Dược liên quan đến sản xuất và phát triển thuốc tại các nhà máy sản xuất thuốc, công ty dược.

Học Cao đẳng Y Dược cơ hội việc làm lớn

Với những điều đã trình bày, Ngành Dược học những gì? đã không còn là một câu hỏi khó. Ngành Dược không quá khắt khe trong lựa chọn các đối tượng học, cốt lõi nhất là bạn có đam mê với nghề và công việc tương lai, nhạy cảm trước những vấn đề sức khỏe trong xã hội hiện nay hay không? Lòng đam mê là yếu tố để thành công trong bất cứ ngành nghề nào, nhưng với ngành Dược điều này càng trở nên quan trọng. Tất nhiên, cạnh đó là một năng lực chuyên môn vững tích lũy từ quá trình học tập nghiêm túc.Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Dược là gì, ra trường làm gì? Bạn có phù hợp để theo học ngành Dược hay không?…

Bình Luận Facebook
5 (100%) 1 vote