Ai cũng có thể trở thành Dược sĩ

Để có thể thành công hoạt động trong lĩnh vực Y Dược không nhất thiết bạn phải học ngành Dược của các trường Đại học, Cao đẳng. Theo ngành Dược sĩ bạn có thể sử dụng bằng Trung cấp Y Dược hoặc Cao đẳng Y Dược.

Làm gì khi không vào được Đại học

Đại học không phải là tất cả, có nhiều con đường để trở thành Dược sĩ mà khi ra trường bạn vẫn có được công việc làm như ý. Nhiều người tài giỏi trên thế giới, họ kiếm ra rất nhiều tiền mà không qua bất cứ trường đào tạo Đại học nào. Những bạn sinh viên có học lực trung bình vẫn luôn mơ ước vào đại học, tuy nhiên điều đó là quá sức, đừng thất vọng mà hãy lựa chọn những con đường khác có thể giúp bạn thành công sau này.

Không cần học Đại học cũng trở thành Dược sĩ

Những trường Đại học Dược điểm số đầu vào rất cao, tỉ lệ chọi càng cao khiến cho nhiều bạn sinh viên không thể theo đuổi con đường này. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng có những trường Trung Cấp và Cao đẳng Dược như trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh bằng cách xét học bạ THPT. Không những vậy, thời gian đào tạo ngắn hơn đào tạo Đại học, khi ra trường sinh viên có thể đi làm ngay hoặc liên thông Đại học nếu như bạn muốn. Vì vậy, bạn có thể trở thành một Dược sĩ trong tương lai khi bạn đáp ứng được mọi yêu cầu của nhà trường khi xét tuyển.

Nên học trường nào cho tốt khi theo đuổi ngành Dược

Khi ngưỡng cửa Đại học bạn không thể bước tới, hãy hướng những quyết định của mình vào các trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hoặc trong cả nước. Trong số những trường Cao đẳng Dược có uy tín có Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn đạt đủ tiêu chuẩn mà Bộ GD&ĐT đưa ra. Tại đây, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường tốt nhất, nhiều ngành học có thể lựa chọn như Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng điều dưỡng… đặc biệt trường không tổ chức thi đầu vào mà lựa chọn thí sinh theo hình thức xét tuyển học bạ, đây chính là điều kiện thuận lợi cho những bạn yêu thích ngành Y Dược.

Với phương châm đào tạo đổi mới theo chuẩn quốc tế, sinh viên sẽ được học trong môi trường tốt nhất với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết. Hơn nữa, các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy cũng như thực hành của sinh viên đều là các trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn, đáp ứng cho sinh viên mỗi khi ra trường có được những kinh nghiệm và kỹ năng mà nhà yêu tuyển dụng đưa ra.

Còn nhiều con đường cho người yêu thích ngành Y Dược lựa chọn

Nếu bạn theo đuổi nghề này bạn sẽ được làm đúng công việc của một Dược sĩ mà không ai có thể thay thế được công việc của bạn. Với mức thu nhập khá cao, có cơ hội thăng tiến, áp lực công việc không quá cao. Khi bạn là Trình Dược viên cho các công ty Dược phẩm lớn trong nước hay công ty đa quốc gia: Bạn sẽ được đào tạo bài bản, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có mức thu nhập cao nhưng áp lực cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên làm trong một công ty lớn bạn chỉ là một mắt xích nhỏ nên vai trò trong công ty của bạn cũng sẽ rất nhỏ và có thể kinh nghiệm thu được cũng không như bạn kỳ vọng.

Ngoài những công việc trên bạn cũng có thể làm các công việc khác như quản lý chất lượng thuốc, đăng ký thuốc, sản xuất thuốc…..Nhưng điều quan trọng nhất cho dù bạn có lựa chọn con đường nào để phát triển sự nghiệp đi nữa thì cũng cần có sở thích và đam mê với nghề mới có thể giúp bạn thành công.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Thôn Phước Thượng – xã Phước Đồng – Thành phố Nha Trang – Khánh Hòa. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961529898 hoặc 0938519898

Bình Luận Facebook
5 (100%) 2 votes