5 lý do khiến các bạn trẻ đổ xô lựa chọn học Cao đẳng Dược

Trong những năm gần đây ngành Dược phát triển vô cùng thuận lợi làm cho số người theo học Cao đẳng Dược tăng vọt.

 Trong khi nền kinh tế thị trường phát triển, Việt Nam mở rộng kinh  doanh và hội nhập. Chính phủ cũng tế cũng chú trọng phát triển ngành Y cùng với việc nâng cao đời sống cho nhân dân. Những điều này đã làm cho ngành Y phát triển, cơ hội việc làm cũng như vị thế của những người theo ngành Y được nâng cao trong xã hội.

Đối với những người Dược sĩ, họ cũng đóng vai trò không thể thiếu và tầm quan trọng của họ ngày càng được nâng lên, khiến cho những người theo học Cao đẳng Dược chính quy hay Đại học Dược và trở thành Dược sĩ ngày càng tăng.

Khả năng xin việc dễ dàng

Điều này được thể hiện trong Kế hoạch phát triển tổng thể ngành Y của Bộ Y Tế. Kế hoạch này nêu rõ: : “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”, đồng thời hướng đến nguồn nhân lực Dược cần đảm bảo “phấn đấu đến 2020 có 2,5 Dược sỹ đại học/ 10.000 dân”.

Cao đẳng Dược
5 lý do khiến các bạn trẻ đổ xô lựa chọn học Cao đẳng Dược

Trong khi đó, nhân lực thuộc ngành Dược ở nước ta chỉ đạt mức 0,8 Dược sĩ/10.000 dân, ở mức rất thấp so với trên thế giới. Có thể thấy, nguồn nhân lực trong ngành này đang thiếu rất nhiều và đây cũng là cơ hội cho các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Đại học Dược phát triển và đào tạo nguồn nhân lực.

Tuy vậy, đặc thù của ngành Dược khác với những ngành nghề khác là các trường Cao đẳng, Đại học thuộc ngành Y dược muốn mở ra phải đưới sự kiểm tra và kiểm soát gắt gao của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục. Điều này cũng khiến cho số lượng nhân lực tham gia vào ngành Dược sau khi ra trường còn khan hiếm. Đây là cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên sau khi ra trường.

Đặc điểm công việc linh hoạt

Dược không chỉ là thuốc mà sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bởi trong quá trình đào tạo các bạn được đào tạo với nhiều kiến thức khác nhau trong nhiều lĩnh vực, sau khi ra trường sẽ giúp các bạn năng động hơn trong công tác tìm kiếm việc làm của mình.

Một sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ được làm việc trong các lĩnh vực sau: khinh doanh nhà thuốc, Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm, Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc trước khi được phát hành tại Viện kiểm nghiệm nhà nước, Giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại các cơ sở đào tạo ngành Dược, Nghiên cứu Dược học.

Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp

Khoa học công nghệ, kĩ thuật ngày càng hiện đại thì sức khỏe con người càng bị đe dọa, ngày càng xuất hiện nhiều loại bệnh mới nguy hiểm và chuyển biến phức tạp. Tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội và thách thức của người theo ngành Y Dược và sinh viên học Cao đẳng Dược TP HCM, là cơ hội để phát triển, khẳng định bản thân, là thách thức để vượt qua chính mình.

Khi mà sự phát triển của Tây Y làm cho nên Y học Đông y mờ nhạt thì thách thức dành cho bạn đó chính là sự dung hòa và phát triển của y học Đông – Tây y kết hợp. Hiện đại hóa đông y sẽ là cơ hội tốt cho nhân dân tạo ra khoảng trống để nhân lực ngành Dược khẳng định tài năng và tâm huyết của mình, cơ hội để bạn ghi dấu tên tuổi của mình trong nền y học nước nhà.

Cao đăng Dược
5 lý do khiến các bạn trẻ đổ xô lựa chọn học Cao đẳng Dược

Phát triển khả năng kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược và có bằng, bạn sẽ đủ điều kiện để tự mình kinh doanh. Mở một hiệu thuốc hay một công ty sản xuất dược phẩm dó con đường cho bạn phát triển với tấm bằng Dược trong tay.

Kinh doanh Dược phẩm sẽ là công việc không bao giờ lỗi thời. Vì việc chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh và làm đẹp sẽ không bao giờ chấm dứt khi còn con người. Bạn cần hiểu biết về thị trường thuốc, có kiến thức rộng về các loại thuốc và hơn hết bạn cần có tâm để kinh doanh trong ngành nghề liên quan đến sức khỏe con người này.

Công việc nhẹ nhàng, địa vị xã hội cao

Đa số các bạn theo ngành Dược đều có một công việc nhẹ nhàng và tao nhã, những bạn nữ sẽ có thời gian và kinh nghiệm chăm sóc gia đình sau khi học xong Cao đẳng Dược. Là một công việc nhẹ nhàng nhưng lại mang vị trí xã hội cao.

Nếu bạn muốn trở thành Dược sĩ và tham gia vào ngành Y tế của nước nhà hãy đăng kí theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 thí sinh vui lòng liên hệ đến địa chỉ Số 1036 Đường Tân Kỳ Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0961 53 9898 hoặc 0931 56 9898

Bình Luận Facebook
Rate this post