3 học sinh phải đi cấp cứu vì sập trần lớp học trường THPT

Học sinh trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã pahir đến lớp trong tình trạng bất an lo sợ từ nhiều ngày tháng qua bởi tình trạng những lớp vô vữa từ trần lớp học có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.

Vôi vữa trần lớp sập đe dọa tính mạng của học sinh

Chưa có phương án giải quyết vụ việc sập trần lớp học

Sự việc sập trần lớp học xảy ra tại trường Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đã nhiều lần những mảng vôi vữa bất ngờ rơi xuống lớp học gây ảnh hưởng đến sự an toàn của học sinh trong lớp học. Trước tình hình ấy, đã nhiều lần lãnh đạo nhà trường đề nghị cơ quan chức năng có phương án đảm bảo an toàn cho tính mạng học sinh và giáo viên trong trường nhưng vẫn chưa có phản hồi hay phương án giải quyết. Đến nay học sinh vẫn bị đánh cược mạng sống, phải học trong ngôi trường “chờ sập”.

Khi được hỏi về tình trạng lớp học tại trường, em Nguyễn Ngọc Anh học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông cho biết, từ tháng 11.2017, em đã được nghe thầy cô giáo trong trường nói về việc sẽ di dời cả trường đến một nơi khác để học tập. Các em từng thở phào vì giải tỏa được nỗi bất an, nhưng từ đó đến nay vẫn chưa có bất cứ thông báo nào về địa điểm sẽ chuyển đến. Kết quả là máu của học sinh đã đổ trong lớp học.

Thanh sắt, bóng đèn, vữa trần… đã rơi xuống bàn học sinh. Nhiều tháng nay tính mạng của các em vẫn đang bị đánh cược.

3 học sinh phải đi cấp cứu vì trần lớp học sập

Vôi vữa trần nhà bị sập

Vào ngày 20.3 vừa rồi tại trường THPT Trần Nhân Tông có 3 học sinh pahir nhập viện cấp cứu vì vữa trên trần lớp học rơi vào đầu. Vụ việc này đã làm cho không ít giáo viên, phụ huynh, học sinh có chung tâm trạng hoang mang, lo cho tính mạng khi theo học tại trường.

Theo phản ánh từ Phụ huynh có con em theo học tại nhà trường thì “Từ buổi họp phụ huynh sau khi kết thúc học kỳ 1, trước tình trạng cơ sở vật chất của trường xuống cấp nghiêm trọng, rất nhiều ý kiến đã được đưa ra. Phụ huynh chúng tôi đều khẩn thiết đề nghị nhà trường và cơ quan chức năng có phương án di dời học sinh đến địa điểm an toàn hơn. Nhưng nhiều tháng nay vẫn chưa có thông báo nào cả. Ngày nào tôi cũng phải hỏi con là tình hình ở trường thế nào, vữa có rơi xuống nữa không? Làm sao không lo được khi con chúng tôi vẫn phải học trong điều kiện nguy hiểm như thế” – chị Thanh Hoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, có con học lớp 11 tại Trường THPT Trần Nhân Tông) chia sẻ.

Trường THPT Trần Nhân Tông đang đánh cược tính mạng của học sinh?

Trước tình trạng cơ sở vật chất xuống cấp, vôi vữa trần lớp học rơi xuống đầu học sinh đe dọa tính mạng của các em nhưng vẫn chưa có phương hướng giải quyết, Phó hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông – cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt giải thích: Trường hiện đang gặp khó khăn trong việc thuê địa điểm để có thể di chuyển, giải phóng mặt bằng cho dự án xây lại trường. Đại diện lãnh đạo Trường THPT Trần Nhân Tông chia sẻ về lý do 6 tháng nay học sinh vẫn chưa được di dời đến nơi an toàn hơn. Theo đó, có vài địa điểm được đưa ra để học sinh di dời đến. Nhưng nơi thì bị phụ huynh chê xa, còn địa điểm thuận lợi cho việc đi lại của học sinh thì vướng thủ tục hành chính, nên các bên chưa đạt được đồng thuận.

Đại diện ban lãnh đạo nhà trường chia sẻ

Bên cạnh đó, ban lãnh đạo nhà trường cũng bày tỏ mong muốn: “Chúng tôi vẫn đang chờ phương án khả thi nhất từ các cấp. Chúng tôi mong cơ quan chức năng cùng vào cuộc, tạo điều kiện nhanh chóng để giáo viên và học sinh của trường được chuyển sang địa điểm có điều kiện tốt hơn, không quá xa, đảm bảo việc học của các em được diễn ra bình thường, an toàn, khi kỳ thi THPT quốc gia đang đến rất gần”.

Trước tình trạng học sinh bị vôi vữa rơi vào đầu phải đi cấp cứu và học sinh ngày ngày phải đối mặt với sự bất an khi đến lớp tại trường THPT Trần Nhân Tông, Thầy Phan Đình Mạnh – trưởng bộ môn Khoa Cao đẳng Vật lý trị liệu tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn chia sẻ: tình trạng cơ sở vật chất nhà trường xuống cấp không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của các em mà còn đang đe dọa lên mặt tâm lý của các em mỗi ngày đến trường. Tâm lý bất an kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của các em. Hơn nữa, chẳng may những mảnh vôi vữa lớn rơi trúng vào đầu các em sẽ gây ra chấn thương nặng rất khó hồi phục và ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của các em sau này. Nhà trường cùng các cơ quan chức năng cần vào cuộc đưa ra những giải pháp nhanh nhất để đảm sự an toàn của học sinh theo học tại trường.